Venezuela phớt lờ lệnh trừng phạt của Mỹ

10:00 | 24/07/2021

|
Công ty dầu khí quốc doanh của Venezuela đã nhập khẩu một thành phần quan trọng cần thiết để đạt được mục tiêu tăng gần gấp ba lần sản lượng dầu thô, bất chấp nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm cô lập sự kìm kẹp quyền lực của chế độ Maduro.
Lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dầu mỏ sẽ được gỡ bỏ?Lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dầu mỏ sẽ được gỡ bỏ?
Venezuela phớt lờ lệnh trừng phạt của Mỹ
Venezuela tăng sản lượng dầu phớt lờ lệnh trừng phạt của Mỹ. Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn ​​

Nguồn gốc của hàng hóa trên tàu Rene vẫn còn là một bí ẩn vì bộ thu tín hiệu vệ tinh của tàu đã bị tắt. Theo tài liệu, cảng ghé gần đây nhất của tàu chở dầu mang cờ Panama là ở quốc gia Ấn Độ Dương của Sri Lanka.

Venezuela muốn tăng sản lượng dầu lên 1,5 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay, gấp gần ba lần sản lượng hiện tại là 529.000. Chủ sở hữu của trữ lượng dầu lớn nhất thế giới đã phải vật lộn để nâng cao sản lượng dưới sức nặng của các lệnh trừng phạt, sự cố thiết bị, sự thiếu hụt các hóa chất quan trọng và cuộc khủng hoảng nhân đạo gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo lên tới 5,4 triệu người.

Dầu mỏ của Venezuela cần được pha loãng bằng các chất pha loãng như nước ngưng, một loại dầu siêu nhẹ, để có thể được chế biến trong các nhà máy lọc dầu. PDVSA phụ thuộc vào nguồn cung cấp condensate nước ngoài vì sản xuất trong nước đã sụp đổ.

Fernando Ferreira, giám đốc phụ trách rủi ro địa chính trị của Rapidan Energy cho biết: “Các chất pha loãng sẽ giúp PDVSA duy trì, nếu không muốn nói là tăng sản lượng các loại dầu thô siêu nặng".

Kể từ khi Hoa Kỳ tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela vào tháng 1/2019, quốc gia này đã mua dầu từ Iran và Nigeria.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn ​​

Bảo Vy

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong