Ukraine hiện đang tiêu thụ khí đốt của Nga
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa |
"Gazprom tôn trọng tất cả các cam kết của mình, bao gồm cả việc vận chuyển nguồn cung cấp khí đốt qua Ukraine và tất nhiên chúng tôi cũng đang kiếm được tiền. Ukraine kiếm được doanh thu từ phí trung chuyển, có vẻ như chúng tôi không cung cấp khí đốt cho Ukraine nhưng trên thực tế họ đang tiêu thụ khí đốt của chúng tôi,” Tổng thống nói.
Theo ông Putin, mạng lưới khí đốt của Ukraine ban đầu được xây dựng từ thời Liên Xô để "ngay khi khí đốt của chúng tôi vào lãnh thổ Ukraine, nó sẽ ngay lập tức được phân phối khắp cả nước và sau đó khí đốt mà Ukraine tích lũy ở kho lưu trữ khí đốt ngầm, ở biên giới phía tây của họ, trong mùa hè sẽ đến châu Âu như thể đến trực tiếp từ Gazprom, và vì thế, họ đã hoàn thành nghĩa vụ đối với người tiêu dùng.”
Tổng thống cho biết thêm, cho đến nay, Nam Âu là khách hàng chính của khí đốt Nga đi qua Ukraine. "Tôi phải nói rằng: Tại sao lẽ ra chúng tôi nên trừng phạt Hungary hay Slovakia? Chúng tôi không có mục tiêu như vậy, ngoài ra họ còn trả tiền khí đốt cho chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi chưa bao giờ làm bất cứ điều gì vì lý do chính trị và nói chung, chúng tôi không có kế hoạch làm điều đó”. ông Putin nhấn mạnh.
Hiện tại, trạm Sudzha là điểm kết nối hoạt động duy nhất của nguồn cung khí đốt từ Nga đến châu Âu ở Ukraine. Ukraine đã từ chối xin cấp qua trạm Sokhranovka. Nước này đã đóng quá cảnh qua trạm Sokhranovka - tuyến vận chuyển khí đốt quan trọng xử lý khoảng 1/3 lượng khí đốt của Nga chảy qua nước này tới EU - vào đầu tháng 5.
Yến Anh
Tass
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1
- Người dân được hưởng lợi gì khi lạm phát được kiểm soát?
- "Tâm điểm Tín dụng Việt Nam 2025"- Giải pháp huy động vốn và phát triển bền vững
- ADB mở rộng vốn đầu tư cho khu vực tư nhân và chuyển đổi số
- 2025 - Năm bản lề để kinh tế Việt Nam vươn mình
- CEO Nguyễn Quang Huy: Nhà đầu tư nên đa dạng kênh đầu tư thay vì lao vào vàng
- Đầu xuân, cẩn trọng với các hình thức lừa đảo tâm linh