Trung Quốc và Ấn Độ đang cạnh tranh dầu của Nga
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Bốn tàu vận chuyển dầu ESPO của Nga đang trên đường đến Ấn Độ, với hai tàu chở dầu hướng đến cảng Paradip ở bờ biển phía đông, nơi có nhà máy lọc dầu do Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ điều hành, theo các nhà môi giới tàu biển và dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.
Emma Li, nhà phân tích của Vortexa ở Singapore, cho biết con số này tăng so với ba tàu vào tháng 6 và một vào tháng 4.
Công ty dầu mỏ quốc doanh Ấn Độ đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.
Việc mua này thường không hấp dẫn đối với khách hàng Ấn Độ do khoảng cách xa với cảng bốc hàng Kozmino của Nga và do những lô hàng dầu ESPO thường được vận chuyển bằng tàu cỡ lớn. Tuy nhiên, giá dầu ESPO rẻ hơn so với các loại khác từ Vịnh Ba Tư và Tây Phi có thể đã thúc đẩy Ấn Độ mua loại dầu này, theo các thương nhân.
Dầu ESPO có thể được vận chuyển đến Trung Quốc trong khoảng năm ngày, và các nhà máy lọc dầu của quốc gia này đang háo hức mua các thùng dầu giá rẻ của Nga - vốn đã thay thế dòng chảy từ các nhà cung cấp khác như Tây Phi và Brazil.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- BIC chi trả thiệt hại cho khách hàng bị lừa đảo qua website giả mạo
- Hơn 2,5 triệu tỷ đồng tín dụng chảy vào kinh doanh bất động sản
- Thanh toán không tiền mặt đạt 1,05 triệu tỷ đồng mỗi ngày
- Bảo hiểm PVI vào danh sách đề cử chung kết AIIA 2026
- COMA 18 có hơn 2.700 tỷ đồng tài sản, nợ phải trả chiếm 84%
- Bảo hiểm PVI tích hợp dịch vụ cứu hộ trên đường
- PVI được vinh danh Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín Việt Nam năm 2026
- Trái phiếu chiếm hơn 92% tổng nợ phải trả của Masan MEATLife
- Doanh nghiệp thủy điện: Hai gam màu trái ngược
- Chi tiết gây chú ý trong báo cáo tài chính SJC: 170.876 viên đá chỉ hơn 1 tỷ đồng


