Tin nhanh ngân hàng ngày 15/9: Giảm lãi suất cho người vay mua nhà

06:45 | 15/09/2021

|
VietinBank chuẩn bị họp cổ đông bất thường; HDBank tiên phong triển khai dịch vụ chuyển chứng từ trực tuyến I.Doc… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Tin nhanh ngân hàng ngày 14/9: TPBank được mở mới 5 chi nhánh và 5 phòng giao dịchTin nhanh ngân hàng ngày 14/9: TPBank được mở mới 5 chi nhánh và 5 phòng giao dịch

Tin nhanh ngân hàng ngày 13/9: Sendo và Vietinbank hé lộ thẻ thanh toán freeship trọn đờiTin nhanh ngân hàng ngày 13/9: Sendo và Vietinbank hé lộ thẻ thanh toán freeship trọn đời

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho người vay mua nhà

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 14 quy định về việc cơ cấu lại thời gian trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng dịch COVID-19. Với thông tư này, đại diện các ngân hàng cho biết, một số trường hợp người mua nhà sẽ được giảm lãi suất.

Tin nhanh ngân hàng ngày 15/9: Giảm lãi suất cho người vay mua nhà
Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho người vay mua nhà/Ảnh minh họa/tin nhanh ngân hàng/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo thông tin từ một số ngân hàng, ngân hàng sẽ giảm lãi vay cho những người đã vay tiền mua nhà, tùy từng trường hợp, mức giảm sẽ từ 1% -1,5% so với mức lãi suất đang áp dụng. Tuy nhiên, khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Mức giảm lãi suất cho người vay mua nhà còn phụ thuộc vào việc đánh giá của ngân hàng. Đó là các trường hợp khách hàng không có khả năng trả nợ đầy đủ, đúng hạn theo hợp đồng, thỏa thuận do doanh thu, thu nhập sụt giảm bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại nhiều gia đình, khoản trả nợ tiền mua nhà chiếm 1/3, thậm chí tới 1/2 tổng thu nhập hàng tháng. Sau khi hết thời gian ưu đãi của chủ đầu tư, nhiều người đang phải trả tiền lãi suất trung bình từ 9 - 12%/năm - một con số không nhỏ trong bối cảnh dịch bệnh, thu nhập giảm sút.

Các trường hợp bị ảnh hưởng thu nhập từ COVID-19 có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để tiến hành các bước xét duyệt và làm thủ tục để giảm lãi vay.

VietinBank chuẩn bị họp cổ đông bất thường

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank - CTG) vừa ban hành Nghị quyết về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2021.

Thời gian dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 là ngày 3/11/2021. Ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 là ngày 4/10/2021.

Tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 và các quy định của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền liên quan đến công tác phòng chống dịch, ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 của VietinBank sẽ được tổ chức theo một trong 2 hình thức: trực tiếp tại Hội trường lớn Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực VietinBank, thôn An Trai, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội hoặc trực tuyến.

Nội dung cuộc họp là về việc niêm yết các trái phiếu phát hành ra công chúng của VietinBank trên hệ thống chứng khoán, bầu bổ sung thành viên HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2019-2024…

Trước đó, ngày 07/9/2021, VietinBank đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định, Nghị quyết về công tác cán bộ. Theo đó, ông Trần Minh Bình - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc VietinBank được bổ nhiệm chức danh Bí thư Đảng ủy VietinBank nhiệm kỳ 2020 - 2025 và được HĐQT VietinBank bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2019 - 2024.

HĐQT VietinBank cũng đã quyết định giao nhiệm vụ phụ trách Ban Điều hành đối với ông Nguyễn Hoàng Dũng, Phó Tổng giám đốc VietinBank, thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của Tổng giám đốc VietinBank.

HDBank tiên phong triển khai dịch vụ chuyển chứng từ trực tuyến I.Doc

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện giao dịch tài chính thuận lợi và thông suốt trong mùa dịch, HDBank đẩy mạnh phát triển dịch vụ, tiện ích ngân hàng số, trong đó tiên phong triển khai tiện ích I.Doc - kênh chuyển chứng từ trực tuyến dành cho doanh nghiệp.

Tin nhanh ngân hàng ngày 15/9: Giảm lãi suất cho người vay mua nhà
HDBank tiên phong triển khai dịch vụ chuyển chứng từ trực tuyến I.Doc/tin nhanh ngân hàng/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Với giao diện thân thiện, thao tác đơn giản, dễ dàng và thuận tiện trong việc theo dõi, cập nhật kết quả giao dịch, đồng thời đảm bảo giao dịch được xử lý nhanh chóng, chính xác và bảo mật, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp; dịch vụ I.Doc của HDBank là một sự thay thế tối ưu cho phương thức chuyển giao chứng từ trực tiếp hay qua fax/email truyền thống.

Để sử dụng tiện ích I.Doc, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký thông tin, số điện thoại và chữ ký số với HDBank. Khi có nhu cầu chuyển bất kỳ chứng từ giao dịch nào, doanh nghiệp chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng I.Doc trên website của HDBank (hyperlink: https://hdbank.com.vn/), tải lên (upload) các chứng từ cần thiết và thực hiện ký số như đã đăng ký. Chứng từ sẽ được chuyển ngay đến HDBank, được xác thực, phân loại và xử lý ngay theo từng loại giao dịch. Doanh nghiệp sẽ không cần thiết phải đến ngân hàng giao dịch, mà hoàn toàn có thể giao dịch và chuyển giao chứng từ tại nhà.

Tại HDBank, khách hàng doanh nghiệp được cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích, giúp hoạt động thông suốt ngay trong mùa dịch như: mở tài khoản doanh nghiệp online, lập ủy nhiệm chi và lấy báo cáo giao dịch tài khoản ngay trên phần mềm kế toánMISA khi sử dụng dịch vụ liên kết trực tuyến HDB+Misa, và mới đây nhất là thực hiện chuyển chứng từ trực tuyến với tiện ích I.Doc.

Bên cạnh việc triển khai những sản phẩm, dịch vụ hiện đại, đa tiện ích, HDBank không ngừng số hóa các hành trình giao dịch nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (T/h)

vinamilk-greenfarm
bidv-smart-banking