Tin nhanh chứng khoán ngày 26/6: Thanh khoản sụt giảm, nhà đầu tư thận trọng trước vùng kháng cự tâm lý
Thị trường chứng khoán ngày 26/6 khép lại diễn biến giao dịch khá lình xình và phân hóa mạnh. VN Index từ giữa phiên sáng đã rơi xuống dưới tham chiếu và duy trì đà giảm cho đến hết phiên. Tuy vậy, lực bán không quá mạnh và lực cầu được đẩy vào trong phiên ATC đã giúp chỉ số thu hẹp đà giảm, đóng cửa ở mức 1.365,67 điểm, chỉ mất nhẹ 1,08 điểm (-0,08%). Toàn sàn ghi nhận 141 mã tăng và 155 mã giảm. Thanh khoản trên sàn HoSE tiếp tục suy yếu, chỉ đạt gần 19,2 nghìn tỷ đồng – mức khá thấp so với những phiên gần đây.
![]() |
Thanh khoản sụt giảm, nhà đầu tư thận trọng trước vùng kháng cự tâm lý |
Chỉ số VN30 cũng ghi nhận phiên điều chỉnh nhẹ, mất 1,79 điểm (-0,12%) còn 1.463,57 điểm, với 10 mã tăng, 16 mã giảm và 4 mã đứng giá. Các mã góp phần nâng đỡ thị trường có thể kể đến MSN, GAS, MBB, TCB, CTG, HPG, HVN, KBC. Ở chiều ngược lại, VHM, VIC, VCB, GVR, BID, VNM, KDH, MWG là những cổ phiếu lấy đi nhiều điểm số nhất của chỉ số.
Về nhóm ngành, không có nhóm nào thực sự nổi bật khi xu hướng chung là giằng co, biên độ hẹp và dòng tiền phân hóa. Một số cổ phiếu riêng lẻ thuộc nhóm bán lẻ, phân bón, đầu tư công, và bất động sản khu công nghiệp ghi nhận tín hiệu tích cực. Ngân hàng có sự phân hóa rõ với 12 mã tăng, 13 mã giảm và 4 mã đứng giá. Trong khi đó, nhóm chứng khoán, dầu khí, thép nhìn chung vẫn yếu và kém sắc.
Một số mã giao dịch sôi động trong ngày có thể kể đến SHB +0,4%, HPG (+0,7%), CII +4,2%, MBB +1,2%, VND +1,2%. Trong khi đó, SSI đứng tham chiếu, VIX -1,2%, NVL -1,7%, TCB + 0,7%, GEX đứng giá tham chiếu.
Top cổ phiếu tăng mạnh nhất phiên gồm LGL, LDG, SVD cùng tăng trần, DGW +4,8%, SZC(+4,3%, SCS +4,2%. Ở chiều giảm giá có RYG -4%, DCL -2,8%, KDH -2,5%, VHM -2,4%, TTF -1,9%...
Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 270 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào các mã FPT (-168 tỷ), HPG (-139 tỷ), STB (-103 tỷ), VNM (-67 tỷ), KDH (-61 tỷ)... Ở chiều mua ròng, nổi bật có GEX (+253 tỷ), SSI (+89 tỷ), CTG (+77 tỷ).
Tổng thể, thị trường tiếp tục đi ngang trong vùng tích lũy, thiếu động lực để bứt phá do dòng tiền phân hóa và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Các phiên tới, xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp có thể tiếp tục duy trì nếu chưa có nhóm ngành dẫn dắt thực sự rõ ràng.
Văn Hưng
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 9/10: VN Index vượt mốc 1.700 điểm, xác nhận thoát nhịp chỉnh
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 29/9: Cổ phiếu trụ kéo chỉ số, thị trường “xanh vỏ đỏ lòng”
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/9: Giữ thận trọng, tránh bắt đáy
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/9: Kiên nhẫn quan sát, tránh hành động vội vàng
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/10: Giữ vững cổ phiếu dẫn dắt, chờ tín hiệu lan tỏa dòng tiền
- Tin nhanh chứng khoán ngày 14/10: Rung lắc mạnh khi cổ phiếu Vingroup giảm nhiệt
- Tin nhanh chứng khoán ngày 13/10: “Họ Vin” tiếp tục nâng đỡ chỉ số, VN Index tăng gần 18 điểm
- NSH Petro tiếp tục bị phạt vì vi phạm công bố thông tin giữa lúc nguy cơ tài chính gia tăng
- Xử phạt hơn 500 triệu đồng Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/10: Đà tăng tiếp tục được duy trì
- Chứng khoán tuần mới (từ 12 đến 17/10): Có sợ thuế đối ứng?
- Tin nhanh chứng khoán ngày 10/10: Nhóm bất động sản dẫn sóng, VN Index bứt phá hơn 31 điểm
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/10: Nên duy trì vị thế hiện tại
- Tin nhanh chứng khoán ngày 9/10: VN Index vượt mốc 1.700 điểm, xác nhận thoát nhịp chỉnh