Tin nhanh chứng khoán ngày 17/4: VN-Index giảm nhẹ sau chuỗi tăng 5 phiên
Ngay sau khi mở cửa, VN-Index có thời điểm vượt mốc 1.846 điểm - mức cao nhất trong khoảng một tháng rưỡi trở lại đây. Tuy nhiên, áp lực bán gia tăng, chiếm hơn 40% toàn sàn HoSE, đã khiến chỉ số nhanh chóng thu hẹp đà tăng, lùi về sát ngưỡng 1.815 điểm trước khi hồi phục và dao động quanh vùng 1.820-1.830 điểm trong phần lớn thời gian giao dịch.
Bước sang phiên chiều, thị trường tiếp tục đi ngang trước khi suy yếu rõ rệt sau 14h. Hiện tượng “xanh vỏ, đỏ lòng” xuất hiện khi nhiều cổ phiếu trụ cột giảm điểm, kéo chỉ số chung đi xuống. Đà giảm mạnh hơn trong phiên ATC khiến thị trường khép lại trong sắc đỏ, dù số mã tăng vẫn chiếm ưu thế.
![]() |
| VN-Index giảm gần 3 điểm, xuống còn hơn 1.817 điểm/Ảnh minh họa |
Kết phiên, VN-Index giảm gần 3 điểm, xuống còn hơn 1.817 điểm. Toàn sàn HoSE ghi nhận 178 mã tăng so với 146 mã giảm, cho thấy dòng tiền vẫn phân hóa và tìm đến những cổ phiếu có câu chuyện riêng.
Đáng chú ý, cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động tăng trần lên 86.900 đồng/cổ phiếu từ khoảng 10h sáng và duy trì trạng thái “trắng bên bán” đến hết phiên. Thanh khoản đạt hơn 1.290 tỷ đồng, đứng thứ ba toàn thị trường, với gần 54% khối lượng giao dịch đến từ bên mua chủ động. Đây cũng là mức giá cao nhất của cổ phiếu này trong khoảng một tháng rưỡi qua.
Cùng với MWG, nhóm bán lẻ diễn biến tích cực, trở thành ngành tăng mạnh nhất thị trường. Các mã như PNJ tăng 1,9%, DGW tăng 1,7% và FRT tăng 0,7%.
Ở chiều ngược lại, Vinhomes giảm 5,2%; Vingroup giảm 0,7%...
Thanh khoản toàn sàn HoSE đạt hơn 23.400 tỷ đồng, giảm khoảng 4.500 tỷ đồng so với phiên trước. Khối ngoại quay lại mua ròng khoảng 110 tỷ đồng sau hai phiên bán ròng mạnh, tập trung vào cổ phiếu Vingroup và Thế Giới Di Động.
Dù điều chỉnh trong phiên cuối tuần, thị trường chứng khoán vẫn có một tuần giao dịch tích cực khi VN-Index tăng hơn 67 điểm, tương đương trên 3,8%, đánh dấu tuần tăng điểm thứ tư liên tiếp.
Huy Tùng
- CMC bị phạt hơn 220 triệu đồng
- Tin nhanh chứng khoán ngày 29/5: GAS tím trần trong phiên cuối tuần, VN Index đi ngang
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/5: Duy trì tỷ trọng trung bình, tránh mua đuổi
- Tin nhanh chứng khoán ngày 28/5: Nhóm ngân hàng bị bán mạnh
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/5: Nhà đầu tư nên duy trì tâm lý thận trọng
- Doanh nghiệp xây dựng giao thông bị xử phạt do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán
- Tin nhanh chứng khoán ngày 27/5: VN Index tiếp tục giảm điểm
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/5: Nhà đầu tư nên chọn cổ phiếu có động lực riêng
- Tin nhanh chứng khoán ngày 26/5: Sắc xanh bao phủ trên diện rộng
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/5: Duy trì tỷ trọng trung bình, hạn chế mua đuổi

