Tin ngân hàng ngày 4/10: Nhiều nghiệp vụ cơ bản của ngành ngân hàng đã được số hóa 100%

11:20 | 04/10/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Gửi tiết kiệm online tại KienlongBank lãi suất ưu đãi đến 7,9%; Khánh Hòa tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của ngành ngân hàng; Vietbank triển khai chương trình “Đón xuân như ý, nhận lộc tỷ đồng”… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.
Tin ngân hàng ngày 3/10: NHNN tăng lãi suất điều hành để đối phó với áp lực phá giá VNDTin ngân hàng ngày 3/10: NHNN tăng lãi suất điều hành để đối phó với áp lực phá giá VND
Tin ngân hàng nổi bật trong tuần qua: Cuối tháng 7/2022, tỷ lệ nợ xấu và nợ tiềm ẩn là 5,41%Tin ngân hàng nổi bật trong tuần qua: Cuối tháng 7/2022, tỷ lệ nợ xấu và nợ tiềm ẩn là 5,41%

Nhiều nghiệp vụ cơ bản của ngành ngân hàng đã được số hóa 100%

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), có nhiều nghiệp vụ cơ bản của ngành ngân hàng đã được số hóa hoàn toàn 100%; một số ngân hàng đã ghi nhận tỷ lệ hơn 90% giao dịch của khách hàng được thực hiện qua kênh số.

Tin ngân hàng ngày 4/10: Nhiều nghiệp vụ cơ bản của ngành ngân hàng đã được số hóa 100%
Nhiều nghiệp vụ cơ bản của ngành ngân hàng đã được số hóa 100%/Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước đang tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Nghị định thay thế Nghị định 101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt, dự thảo Nghị định về Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát đối với hoạt động công nghệ tài chính (Fintech) trong lĩnh vực ngân hàng.

Việc hoàn thiện các văn bản trên nhằm tạo khuôn khổ pháp lý cho hoạt động thử nghiệm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng nói chung hoạt động thanh toán nói riêng.

Theo Vụ Thanh toán thuộc NHNN, các công nghệ thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0 đã được ứng dụng rộng rãi vào các dịch vụ ngân hàng cốt lõi (thanh toán, tín dụng, nhận tiền gửi), thanh toán trên thiết bị di động tăng trưởng mạnh hàng năm (90% về số lượng và 150% về giá trị).

Hệ sinh thái số, thanh toán số đã được thiết lập với việc kết nối dịch vụ ngân hàng số với nhiều dịch vụ số khác trong nền kinh tế mang lại các trải nghiệm liền mạch và lợi ích to lớn cho người sử dụng dịch vụ trên không gian số.

Tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) ở mức tối ưu, chỉ từ 30-40%, phản ánh hiệu quả từ chuyển đổi số, phát triển dịch vụ ngân hàng số. Trong 8 tháng đầu năm 2022, thanh toán trên thiết bị di động tăng 107% về số lượng và 92% về giá trị.

Trong thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hành lang pháp lý, cơ chế chính sách tạo thuận lợi cho sự phát triển các sản phẩm dịch vụ thanh toán số và quá trình chuyển đổi số ngành ngân hàng.

Gửi tiết kiệm online tại KienlongBank lãi suất ưu đãi đến 7,9%

Nhân dịp sinh nhật 27 năm ngày thành lập, từ ngày 01/10/2022 - 31/10/2022, khách hàng tham gia gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank), sẽ nhận được ưu đãi lãi suất lên đến 7,9%/năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp Sunshine Sky City cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn trong khuôn khổ chương trình 'Sinh nhật Vàng - Trúng nhà Sang'.

Chương trình áp dụng cho các khách hàng gửi tiền trực tuyến và lãnh lãi cuối kỳ thông qua ứng dụng KienlongBank Plus hoặc Umee by KienlongBank. Theo ghi nhận, mức lãi suất với kỳ hạn từ trên 6 tháng đến 18 tháng cũng ở mức cao: từ 7,3% - 7,8%.

Đối với khách hàng lựa chọn gửi tiền tiết kiệm tại quầy, mức lãi suất có sự điều chỉnh 0,3% trên toàn bộ các kỳ hạn. Theo đó, lãi suất tiết kiệm tại quầy, kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng, với hình thức lãnh lãi cuối kỳ dao động từ 7,0% - 7,6%.

So với mặt bằng chung trên thị trường (6,2% - 7,1%), mức lãi suất ưu đãi dịp Sinh nhật mà Nhà băng này đưa ra đã cho thấy sự vượt trội, với biên độ đến 0,8%. Như vậy, nếu như biết tận dụng cơ hội này, cùng với số tiền gửi 1 tỷ đồng, khách hàng gửi tiền tại KienlongBank đã lời ngay đến 8 triệu đồng so với trước đó.

Để ghi nhận cũng như tri ân sự đồng hành của khách hàng trong suốt hành trình 27 năm vừa qua, bên cạnh việc dành tặng lãi suất ưu đãi, KienlongBank cũng tung ra nhiều chương trình quà tặng hấp dẫn. Theo đó, tham gia cùng Kiên Long trong thời điểm 3 tháng cuối năm này, khách hàng còn có cơ hội rinh về nhiều giải thưởng từ chương trình "Sinh nhật Vàng - Trúng quà Sang".

Cụ thể, khách hàng gửi tiền ngoài mức lãi suất đến 7,9%/năm còn có cơ hội sở hữu căn hộ chung cư cao cấp Sunshine Sky City, tọa lạc tại Quận 7, TP HCM. Căn hộ được thiết kế mang hơi thở của hiện đại, kiến tạo một không gian sống "chuẩn resort" dành cho quý chủ nhân danh giá. Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội sở hữu nhiều phần quà có giá trị khác như Macbook, iPhone, Airpods, Apple Watch hay tài khoản/sổ tiết kiệm.

Khánh Hòa tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của ngành ngân hàng

Chiều 3/10, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa, một số ngân hàng thương mại và các sở, ngành về những khó khăn, vướng mắc của ngành ngân hàng.

Tại buổi làm việc, đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa báo cáo một số khó khăn của ngành Ngân hàng liên quan đến thu hồi nợ xấu cho vay đóng tàu theo Nghị định số 67 của Chính phủ; đồng thời kiến nghị UBND tỉnh kiện toàn Ban Chỉ đạo của tỉnh thực hiện Nghị định số 67. Ngoài ra, các ngân hàng cũng kiến nghị lãnh đạo tỉnh những khó khăn về xử lý nợ xấu của một số doanh nghiệp; bố trí nguồn ngân sách ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh để giải ngân cho hộ nghèo và đối tượng chính sách khác…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Hữu Hoàng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu UBND tỉnh kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị định số 67 của tỉnh và trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 67 để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các ngân hàng, tạo điều kiện thực hiện chính sách này trong thời gian tới. Ông giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh bố trí nguồn ngân sách ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; giao Sở Tài nguyên và Môi trường, TP. Nha Trang, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh… xem xét và có hướng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo kiến nghị của các ngân hàng.

Vietbank triển khai chương trình “Đón xuân như ý, nhận lộc tỷ đồng”

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa triển khai chương trình khuyến mãi “Xuân như ý, Lộc tỷ đồng” dành cho các khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm và mở tài khoản thanh toán với tổng giải thưởng, quà tặng lên đến 6,5 tỷ đồng.

Tin ngân hàng ngày 4/10: Nhiều nghiệp vụ cơ bản của ngành ngân hàng đã được số hóa 100%
Vietbank triển khai chương trình “Đón xuân như ý, nhận lộc tỷ đồng”/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Cụ thể, khách hàng khi gửi tiết kiệm tại quầy, gửi tiết kiệm online từ 25 triệu đồng trở lên và thỏa các điều kiện của chương trình sẽ được nhận ngay những quà tặng tiện ích như: nồi điện đa năng, bàn ủi hơi nước, máy hút bụi, dù cầm tay, bộ thớt nhà bếp… tùy theo số tiền và kỳ hạn gửi.

Bên cạnh nhận quà tặng, khách hàng sẽ được tham gia vòng quay may mắn trên ứng dụng Vietbank Digital với giải thưởng là hàng ngàn e-voucher có giá trị từ 20.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Song song đó, khách hàng còn được nhận mã dự thưởng để tham gia quay số vào cuối chương trình với các giải thưởng hấp dẫn gồm: 01 giải đặc biệt là sổ tiết kiệm trị giá 01 tỷ đồng, 09 giải nhất là 6 chỉ vàng SJC/giải, 18 giải nhì là sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/giải, 48 giải khuyến khích là một tài khoản số đẹp và 5 triệu đồng/giải.

Mỗi khách hàng sẽ nhận được nhiều mã dự thưởng tương ứng với số tiền và kỳ hạn gửi.

Đối với các khách hàng đăng kí sử dụng tài khoản thanh toán (TKTT) cá nhân và dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking và Mobile Banking) của Vietbank gồm TKTT VB 4.0 hoặc VB 4.0 Ultra sẽ được nhận lần lượt 5 hoặc 10 mã dự thưởng để tham gia quay số cuối chương trình với các giải thưởng có giá trị như trên.

Ngoài ra, khi đăng kí sử dụng TKTT VB 4.0 hoặc VB 4.0 Ultra, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi khác như: miễn phí chuyển tiền nhanh 24/7; miễn phí chuyển tiền và dịch vụ tại quầy; miễn phí phát hành, phí thường niên trọn đời, phí rút tiền mặt tại ATM Vietbank…

Khách hàng sử dụng TKTT VB 4.0 Ultra còn nhận được nhiều ưu đãi đặc quyền từ thẻ tín dụng Vietbank Luxury như: bảo hiểm du lịch toàn cầu lên đến 21 tỷ đồng, sử dụng phòng chờ hạng thương gia tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài; dịch vụ đón/tiễn tại sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nội Bài…

Đặc biệt, tất cả khách hàng tham gia chương trình sẽ được tặng thêm mã dự thưởng khi thỏa một hoặc cả hai điều kiện sau: khách hàng mới lần đầu tiên mở tài khoản tại Vietbank sẽ được tặng 10 mã dự thưởng và 10 lượt quay; khách hàng có ngày sinh nhật trong thời gian triển khai chương trình sẽ được tặng 5 mã dự thưởng và 5 lượt quay.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (T/h)