Tin ngân hàng ngày 3/9: Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục tăng trong đầu tháng 9

11:15 | 03/09/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Shinhan Finance hợp tác cùng Mastercard ra mắt thẻ tín dụng quốc tế THE FIRST; Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm toán nội bộ; Vietcombank triển khai chương trình “Gửi tiền trúng tiền” lên tới gần 4 tỷ đồng… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.
Tin ngân hàng ngày 2/9: Khách hàng an tâm giao dịch xuyên lễ cùng Nam A BankTin ngân hàng ngày 2/9: Khách hàng an tâm giao dịch xuyên lễ cùng Nam A Bank
Tin ngân hàng ngày 1/9: Yêu cầu đẩy mạnh xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42Tin ngân hàng ngày 1/9: Yêu cầu đẩy mạnh xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục tăng trong đầu tháng 9/2022

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm thường bằng đồng VND tại quầy, lĩnh lãi cuối kỳ tại các ngân hàng thương mại trong ngày đầu tháng 9/2022 tiếp tục cho thấy xu hướng tăng so với cùng kỳ tháng 8/2022, với mức tăng từ 0,1 - 0,95% tùy kỳ hạn được khảo sát và tùy từng ngân hàng.

Tin ngân hàng ngày 3/9: Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục tăng trong đầu tháng 9
Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục tăng trong đầu tháng 9/2022/Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo khảo sát, biểu lãi suất tiết kiệm tại quầy bằng đồng VND mới nhất tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho thấy, lãi suất huy động tại một số được kỳ hạn được khảo sát đã điều chỉnh tăng thêm 0,2%/năm so với cùng kỳ tháng 8/2022, cụ thể: lãi suất kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng đều tăng thêm 0,2%/năm; qua đó lần lượt niêm yết tại 5,4%/năm, 6,0%/năm, 6,4%/năm;

Tại Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank), các kỳ hạn ngắn từ 1-5 tháng, lãi suất huy động được điều chỉnh tăng thêm 0,1% lên mức 4%/năm; với kỳ hạn 6 tháng, lãi suất huy động tăng thêm 0,15% lên 6,5%/năm; các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, lãi suất cũng được điều chỉnh tăng thêm 0,1% lên 6,9 - 7%/năm, tùy từng kỳ hạn.

Đáng lưu ý, biểu lãi suất tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã có những điều chỉnh tăng rất mạnh, với mức tăng từ 0,2 - 0,95% tùy theo từng kỳ hạn. Tại kỳ hạn 3 tháng, lãi suất tiết kiệm tăng 0,2% lên 3,8%; tại kỳ hạn 6 tháng lãi suất tiết kiệm tăng 0,43% lên 5,3%; kỳ hạn 12 tháng tăng 0,53% lên 6,1%; kỳ hạn 24 tháng tăng 0,95% lên 6,7%/năm…

Theo biểu lãi suất, SCB tiếp tục là một trong những ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất thị trường, với lãi suất huy động tại các kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng đều niêm yết ở mức 7,3%/năm.

Trong số các ngân hàng được khảo sát, Kienlongbank cũng ghi nhận lãi suất lên tới 7,3%/năm cho kỳ hạn 36 tháng.

Hay Techcombank, cũng dành mức lãi suất huy động cho kỳ hạn 12 tháng lên tới 7,1%/năm. Tuy nhiên, để đạt được mức lãi suất này, khách hàng phải có mức tiền gửi từ 999 tỷ đồng trở lên và khách hàng cam kết không được tất toán trước hạn.

Trong một phân tích gần đây, Công ty Chứng khoán SSI đánh giá, do chênh lệch tăng trưởng tín dụng - tiền gửi hiện ở mức cao và tiền gửi từ Kho bạc Nhà nước có thể không còn dồi dào, nếu đầu tư công bắt đầu được đẩy mạnh. Do đó, áp lực tăng lãi suất huy động trong nửa cuối năm 2022 là hiện hữu, nếu hạn mức tín dụng được nới.

Bên cạnh đó, một số ngân hàng cũng sẽ có nhu cầu tăng vốn dài hạn, do mức trần tỷ lệ vốn ngắn hạn sử dụng cho vay trung và dài hạn sẽ được điều chỉnh từ 37% xuống 34% và cho vay dài hạn có thể là động lực tăng trưởng tín dụng trong những tháng cuối năm 2022.

Với các phân tích đó, các chuyên gia của SSI dự báo: “Lãi suất huy động có thể tăng thêm 50-70 điểm cơ bản sau khi nới hạn mức tăng trưởng tín dụng. Cả năm 2022, lãi suất huy động có thể tăng 1-1,5%”.

Shinhan Finance hợp tác cùng Mastercard ra mắt thẻ tín dụng quốc tế THE FIRST

Mới đây, Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) phối hợp cùng Tổ chức thẻ quốc tế Mastercard ra mắt thẻ tín dụng quốc tế THE FIRST cho các khách hàng của Shinhan Finance với nhiều đặc quyền và ưu đãi hấp dẫn.

Theo đó, Shinhan Finance sẽ chính thức là thành viên của tổ chức thẻ Mastercard với hệ thống dịch vụ thẻ tiên tiến và uy tín được tin dùng khắp toàn cầu, cho phép khách hàng thanh toán mọi giao dịch ở cả trong nước và quốc tế.

Thẻ tín dụng THE FIRST của Shinhan Finance sở hữu những tính năng nổi bật như: Đăng ký đơn giản qua iShinhan chỉ trong 5 phút, chỉ 1% phí rút tiền tại ATM, 0.5% điểm thưởng tích lũy không giới hạn, 0% lãi suất trả góp cùng các ưu đãi giảm giá lên đến 50% tại các hệ thống cửa hàng Shinhan Zone... Đặc biệt, đối với các khách hàng có nhu cầu sử dụng tiền mặt sẽ dễ dàng hơn với chức năng hỗ trợ rút tiền mặt lên đến 100% hạn mức thẻ.

Nhân sự kiện ra mắt thẻ tín dụng THE FIRST, các khách hàng của Shinhan Finance sẽ nhận được hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn từ chương trình “Chi tiêu càng nhiều - Tích điểm càng cao” và chương trình “Ưu đãi hoàn phí thường niên trọn đời”. Thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi, vui lòng truy cập tại đây.

Với sứ mệnh góp xây thế giới tốt đẹp hơn thông qua sức mạnh tài chính, trong kế hoạch dài hạn của mình, Shinhan Finance không chỉ phát triển các giải pháp tài chính vượt trội, đa dạng danh mục sản phẩm dựa trên sự am hiểu khách hàng mà còn mở rộng mạng lưới phục vụ khách hàng với những đối tác chiến lược tại thị trường Việt Nam.

Cùng chung mục tiêu và lý tưởng là tạo nên những trải nghiệm mới, giá trị mới cho khách hàng, Shinhan Finance và Mastercard hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giải pháp phát triển tối ưu không chỉ cho thị trường tài chính tiêu dùng cá nhân mà còn góp phần phát triển và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam với một tương lai được đảm bảo về tài chính.

Được biết, Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance), thành viên của Shinhan Card (Hàn Quốc), là Công ty Tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài.

Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm toán nội bộ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc điều động và bổ nhiệm ông Lê Văn Đề, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Lào Cai giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm toán nội bộ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ NHNN đã công bố Quyết định số1459/QĐ-NHNN ngày 22/8/2022 của Thống đốc NHNN về việc điều động và bổ nhiệm cán bộ.

Theo Quyết định, Thống đốc NHNN điều động và bổ nhiệm ông Lê Văn Đề, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Lào Cai giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm toán nội bộ thuộc NHNN kể từ ngày 01/9/2022. Thời hạn giữ chức vụ của ông Lê Văn Đề là 5 năm kể từ ngày được điều động, bổ nhiệm.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú nhấn mạnh, là đơn vị tham mưu, giúp Thống đốc và Ban Lãnh đạo NHNN thực hiện kiểm toán nội bộ và kiểm soát hoạt động các đơn vị của NHNN, duy trì sự ổn định, lành mạnh, hiệu lực, hiệu quả trong các mặt hoạt động của các đơn vị.

Phó Thống đốc tin tưởng, với hơn 30 năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Ngân hàng, ông Lê Văn Đề sẽ giúp tập thể Vụ Kiểm toán nội bộ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Thống đốc NHNN, Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú đã trao Quyết định và chúc mừng ông Lê Văn Đề được điều động và bổ nhiệm.

Bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN đã tin tưởng, tín nhiệm, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm toán nội bộ, tiếp thu ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ của Phó Thống đốc Đào Minh Tú, ông Lê Văn Đề hứa, trên cương vị công tác mới sẽ luôn cố gắng, nỗ lực, phấn đấu, tranh thủ thuận lợi, vượt qua những khó khăn để sớm tiếp cận và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, cùng tập thể đơn vị luôn đoàn kết, thống nhất, đồng tâm, hiệp lực, phát huy những truyền thống của các thế hệ trước đây đã gây dựng, phấn đấu hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Vietcombank triển khai chương trình “Gửi tiền trúng tiền” lên tới gần 4 tỷ đồng

Từ ngày 01/09/2022 đến ngày 30/11/2022, Vietcombank triển khai chương trình khuyến mại “Gửi tiền trúng tiền” với 11.010 giải thưởng tiền chuyển khoản, tổng trị giá giải thưởng gần 4 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại Vietcombank.

Tin ngân hàng ngày 3/9: Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục tăng trong đầu tháng 9
Vietcombank triển khai chương trình “Gửi tiền trúng tiền” lên tới gần 4 tỷ đồng/Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo đó, tất cả khách hàng cá nhân gửi tiền/gửi tiết kiệm từ 50 triệu đồng với kỳ hạn 01 tháng trở lên sẽ được cấp Mã dự thưởng để quay thưởng mỗi tháng.

Chương trình trên áp dụng với cả khách hàng gửi tiền tại quầy (gửi tại điểm giao dịch Vietcombank) và gửi tiết kiệm online (tiền gửi trực tuyến) trên Ngân hàng số VCB Digibank.

Đặc biệt, khi gửi tiết kiệm với kỳ hạn trên 03 tháng, khách hàng sẽ được nhân đôi số Mã dự thưởng để có cơ hội trúng thưởng cao hơn.

Không chỉ được nhân đôi mã dự thưởng khi gửi kỳ hạn dài, vào Ngày Vàng (thứ Năm hàng tuần), tất cả các khoản tiền gửi từ 50 triệu đồng với kỳ hạn 01 tháng trở lên sẽ đều được nhân đôi số Mã dự thưởng. Như vậy, nếu gửi kỳ hạn dài (trên 03 tháng) vào thứ Năm hàng tuần, khách hàng sẽ được nhân 4 lần số mã dự thưởng.

Được biết, hằng tháng, Vietcombank sẽ tổ chức quay thưởng để xác định chủ nhân của các giải thưởng là tiền chuyển khoản bao gồm: 01 Giải Đặc Biệt trị giá 600 triệu đồng; 03 Giải Nhất trị giá 60 triệu đồng; 333 Giải Nhì trị giá 600 ngàn đồng; 333 Giải Ba trị giá 100 ngàn đồng.

Như vậy, mỗi tháng sẽ có 3.670 giải thưởng và cả chương trình (03 tháng) sẽ có tổng cộng 11.010 với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng.

Theo Thể lệ chương trình khuyến mại, sau khi tiến hành quay thưởng và xác định được khách hàng trúng thưởng, trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày quay thưởng, Vietcombank sẽ thông báo tới khách hàng trúng thưởng qua email, điện thoại đến địa chỉ email và số điện thoại của khách hàng đăng ký tại Vietcombank (nếu có) về địa điểm, thời gian và thủ tục nhận thưởng, đồng thời thông báo trên website chính thức của ngân hàng tại địa chỉ https://portal.vietcombank.com.vn/.

Khách hàng trúng Giải Đặc biệt và Giải Nhất sẽ nhận thưởng tại Chi nhánh Vietcombank phục vụ khách hàng. Khách hàng trúng các giải khác sẽ được trả thưởng trực tiếp vào tài khoản thanh toán VND còn hiệu lực mở tại Vietcombank.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (T/h)