Tin ngân hàng ngày 15/1/2022: Năm 2021, ABBank ước lãi 1.979 tỷ đồng

00:57 | 16/01/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Agribank hợp tác FWD Việt Nam phân phối bảo hiểm; Hơn 2.000 người sập bẫy sàn giao dịch tiền ảo Market Pr09.com…là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật

Tin ngân hàng ngày 14/1/2022: VPBank công bố mua hơn 97% cổ phần Chứng khoán ASCTin ngân hàng ngày 14/1/2022: VPBank công bố mua hơn 97% cổ phần Chứng khoán ASC

Tin ngân hàng ngày 13/1/2022: Đầu năm 2022, lãi suất liên ngân hàng tăng nhẹTin ngân hàng ngày 13/1/2022: Đầu năm 2022, lãi suất liên ngân hàng tăng nhẹ

Năm 2021, ABBank ước lãi 1.979 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank, mã chứng khoán ABB) vừa công bố về việc chia cổ phiếu thưởng để tăng vốn điều lệ.

Tin ngân hàng ngày 15/1/2022: Năm 2021, ABBank ước lãi 1.979 tỷ đồng
Năm 2021, ABBank ước lãi 1.979 tỷ đồng/Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo đó, các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu ABB trước ngày 10/02/2022 sẽ có quyền nhận cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 35% (mỗi cổ đông sở hữu mỗi 100 cổ phiếu được nhận thêm 35 cổ phiếu thưởng).

Nguồn tài chính sử dụng để phát hành cổ phiếu thưởng là từ một phần lợi nhuận chưa phân phối còn lại từ năm 2018 đến năm 2020 và Quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ.

Trước đó, ABBank đã thực hiện xong 2 đợt tăng vốn gồm phát hành cho cổ đông hiện hữu tổng cộng hơn 114 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 20%) với giá 10.000 đồng, và phát hành ESOP cho cán bộ nhân viên với giá 13.000 đồng.

Sau khi hoàn thành chia cổ phiếu thưởng, vốn điều lệ của ABBank sẽ đạt gần 10.000 tỷ đồng, theo đúng lộ trình tăng vốn đã được Đại hội đồng Cổ đông thông qua và được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

Ông Đào Mạnh Kháng – Chủ tịch HĐQT của ABBank cho biết, việc chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông với tỷ lệ 35% thể hiện cam kết của Ngân hàng đối các cổ đông đã đồng hành và tin tưởng vào ngân hàng. Sau tăng vốn, cùng chiến lược kinh doanh tham vọng, linh hoạt với thị trường, ABBank kỳ vọng cổ đông và khách hàng sẽ tiếp tục được thụ hưởng các lợi ích xứng đáng trong những năm tiếp theo. Sau khi hoàn tất lộ trình tăng vốn, Ngân hàng cũng sẽ tiến hành ngay các bước chuẩn bị cần thiết để chuyển mã cổ phiếu ABB từ sàn UPCoM lên sàn niêm yết trong thời gian tới.

Agribank hợp tác FWD Việt Nam phân phối bảo hiểm

Agribank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm của FWD Việt Nam qua hệ thống gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc.

Đây là sự kết hợp giữa sức mạnh của mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước của Agribank với thế mạnh phát triển các sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhiều đối tượng khách hàng và nền tảng kỹ thuật số, tạo ra những trải nghiệm khách hàng khác biệt của FWD Việt Nam.

"Hợp tác lần này là minh chứng cho quá trình hiện thực hóa các mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, phát triển hệ sinh thái sản phẩm ngân hàng - bảo hiểm - chứng khoán của Agribank. Chúng tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác giữa FWD và Agribank sẽ mở ra những cơ hội mới, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của cả hai bên", ông Nguyễn Hải Long phát biểu tại sự kiện.

Theo ông Huỳnh Hữu Khang, Tổng giám đốc FWD Việt Nam, hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội thúc đẩy sự phát triển của mô hình liên kết bảo hiểm - ngân hàng tại Việt Nam mà quan trọng hơn là nhiều người dân Việt Nam từ thành phố đến các vùng nông thôn hay miền núi đều có thể tham gia các sản phẩm bảo hiểm, dịch vụ.

"Thông qua hợp tác với Agribank, chúng tôi tin rằng hành trình thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm của FWD - một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu về công nghệ tại Việt Nam, sẽ được triển khai sâu và rộng hơn trên khắp cả nước", ông Khang nhấn mạnh.

Việc Agribank triển khai phân phối bảo hiểm nhân thọ của FWD Việt Nam trên toàn bộ hệ thống nhằm đa dạng hóa sản phẩm, tăng thu dịch vụ, giúp hàng triệu khách hàng Agribank dễ dàng tiếp cận và tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính của bản thân và gia đình.

Với chiến lược ưu tiên phát triển công nghệ số, FWD Việt Nam có nền tảng vững chắc dựa trên các thế mạnh như sản phẩm đột phá, hệ thống phân phối tập trung vào chất lượng, số hóa mọi quy trình và chiến lược thương hiệu khác biệt. FWD Việt Nam liên tục là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường.

Hơn 2.000 người sập bẫy sàn giao dịch tiền ảo Market Pr09.com

Ngày 13/1, Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) triệt phá thành công vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản, bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Huy (SN 1995), trú tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội là đối tượng thiết lập sàn giao dịch tiền ảo Market Pr09.com.

Tin ngân hàng ngày 15/1/2022: Năm 2021, ABBank ước lãi 1.979 tỷ đồng
Hơn 2.000 người sập bẫy sàn giao dịch tiền ảo Market Pr09.com/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Nguyễn Hoàng Huy là lập trình viên, rất thông thạo về công nghệ thông tin. Huy đã thiết lập sàn giao dịch tiền ảo Market Pr09.com phát hành đồng tiền ảo MKC rồi bán, bàn giao cho đối tượng khác quản trị điều hành.

Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Hoàng Huy khai nhận thiết lập sàn giao dịch này theo yêu cầu của đối tượng quản trị, điều hành là quảng bá sản phẩm có nguồn gốc từ Vương quốc Anh, có giấy phép hoạt động, đồng thời tạo chu kỳ 15 ngày tăng giá đồng MKC một lần để thu hút, lôi kéo nhà đầu tư. Khi nhà đầu tư mua đồng MKC thì toàn bộ số tiền đầu tư sẽ bị khóa, không rút ra được.

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an xác định trong 2 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2021), sàn này đã thu hút hơn 2.000 nhà đầu tư với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Ngoài ra đối tượng Huy còn khai nhận đã thiết lập 8 sàn giao dịch tiền ảo khác bán cho các đối tượng khác điều hành, chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư. Đây là sàn giao dịch tiền số thứ 2 bị Công an thị xã Duy Tiên triệt phá thành công trong thời gian qua.

Trước đó, cuối tháng 11/2020, Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cũng phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao triệt phá sàn tiền ảo TcbTrade.com do đối tượng Ninh Đắc Huân (SN 1991, trú tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) điều hành.

Cơ quan điều tra xác định, sàn tiền ảo TcbTrade.com đã phát hành đồng TCFX và thành lập nhóm có tên là TEAM STAR DIAMON lừa đảo chiếm đoạt tổng cộng hơn 55 tỷ đồng của hàng nghìn nhà đầu tư tại nhiều tỉnh thành trong cả nước tham gia, trong đó có một số nhà đầu tư tại thị xã Duy Tiên.

Hiện Công an thị xã Duy Tiên đang tiếp tục phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (T/H)

sao-thai-duong