Tin ngân hàng ngày 11/5: VietinBank Đà Nẵng tiếp tục rao bán khoản nợ hơn 36 tỷ đồng của CoCo City Tour

11:15 | 11/05/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Sacombank triển khai chương trình “Cùng Sacombank khởi tạo tương lai”; Triển khai chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn; Nhiều ứng dụng ngân hàng tung combo giảm 50% vé máy bay, khách sạn… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Tin ngân hàng ngày 10/5: Ứng dụng căn cước công dân rút tiền mặt tại ATMTin ngân hàng ngày 10/5: Ứng dụng căn cước công dân rút tiền mặt tại ATM

Tin ngân hàng ngày 9/5: Quý 1/2022, lợi nhuận trước thuế của SCB đạt 457 tỷ đồngTin ngân hàng ngày 9/5: Quý 1/2022, lợi nhuận trước thuế của SCB đạt 457 tỷ đồng

VietinBank Đà Nẵng tiếp tục rao bán khoản nợ hơn 36 tỷ đồng của CoCo City Tour

VietinBank Đà Nẵng mới đây thông báo bán khoản nợ của Công ty TNHH CoCo City Tour. Tổng nợ của công ty này tại VietinBank Đà Nẵng tính đến 8/5/2022 là hơn 36,3 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là gần 27 tỷ, dư nợ lãi là hơn 9,4 tỷ, trong đó lãi trong hạn là 8,7 tỷ đồng và lãi phạt chậm là 703 triệu đồng.

Tin ngân hàng ngày 11/5: VietinBank Đà Nẵng tiếp tục rao bán khoản nợ hơn 36 tỷ đồng của CoCo City Tour
Khách sạn Cây Thông tại thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc là tài sản của Công ty TNHH CoCo City Tour thế chấp tại ngân hàng Vietinbank Đà Nẵng/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Khoản nợ này từng được Vietinbank rao bán cuối năm 2021. Đáng chú ý, ở thời điểm ngày 23/11/2021, tổng nợ của công ty này là hơn 50,3 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là hơn 43,2 tỷ và dư nợ lãi là hơn 7 tỷ. Như vậy, trong gần nửa năm, dư nợ đã giảm đáng kể, từ 50,3 tỷ xuống 36,3 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ là Quyền sử dụng đất cơ sở sản xuất kinh doanh tại thửa đất số 39 tờ bản đồ số 11. Địa chỉ: Thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc; Diện tích: 1.250 m2, thời hạn sử dụng lâu dài. Số hợp đồng thế chấp: 01/2018/HĐBĐ/NHCT480-COCO CITY TOUR. Tài sản gắn liền với đất là: Khách sạn Cây Thông, thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, khoản nợ này còn được đảm bảo bởi 16 xe Bus mui trần (1 tầng và 2 tầng), thương hiệu THACO, động cơ HINO.

VietinBank cho biết, giá bán/chuyển nhượng theo thỏa thuận. Các đối tác có nhu cầu quan tâm cần liên hệ với VietinBankd để biết thêm thông tin.

Được biết, Công ty CoCo City Tour là một công ty con của Tập đoàn Empire (Chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng). Năm 2017, Tập đoàn Empire kết hợp với Ô tô Trường Hải (Thaco) chạy thử nghiệm 12 xe bus mui trần CoCo City Tour phục vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Lúc đó, CoCo City Tour được kỳ vọng là mô hình tạo ấn tượng đặc biệt cho khách du lịch tại Đà Nẵng. Tuy nhiên đến nay, khoản vay của CoCo City Tour đã quá hạn và ngân hàng đưa ra chào bán để xử lý nợ xấu.

Sacombank triển khai chương trình “Cùng Sacombank khởi tạo tương lai”

Từ nay đến hết ngày 15/6/2022, Sacombank triển khai chương trình “Cùng Sacombank khởi tạo tương lai” dành riêng cho sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp trong năm 2022 hoặc sinh viên đang chờ nhận bằng tốt nghiệp thuộc các khối ngành kinh tế tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội

Cụ thể, Sacombank tuyển dụng 200 nhân sự tiềm năng để tham dự khóa huấn luyện đặc biệt và nhận ngay thu nhập chính thức cho các vị trí chuyên viên khách hàng, chuyên viên tư vấn, chuyên viên kinh doanh bảo hiểm, chuyên viên kinh doanh thẻ... Ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển trực tuyến tại website Sacombankcareer.com.

Khi tham dự khóa huấn luyện đặc biệt, ứng viên sẽ được cung cấp các kiến thức, kỹ năng thực tiễn để có thể nhanh chóng áp dụng và hòa nhập vào môi trường làm việc. Bên cạnh đó, ứng viên còn được hưởng đầy đủ chế độ lương, thưởng hấp dẫn theo hiệu quả kinh doanh của cá nhân và tập thể; chế độ phúc lợi, đãi ngộ, du lịch hàng năm trong và ngoài nước; chế độ đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng; lộ trình và cơ hội thăng tiến minh bạch.

Thời gian tới, Sacombank sẽ triển khai nhiều hoạt động tuyển dụng khác để đáp ứng nhu cầu việc làm của thị trường sau thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh, đồng thời tìm kiếm các nhân tố nổi trội bổ sung vào nguồn nhân lực cho ngân hàng. Trước đó, ngân hàng đã tổ chức thành công hàng loạt chương trình đào tạo và huấn luyện cho hàng ngàn sinh viên được tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Sacombank. Đây cũng là cơ hội để Sacombank phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên có tố chất và năng lực trở thành cán bộ nhân viên chính thức.

Triển khai chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn

Ngày 10/5, tại tỉnh Lạng Sơn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Lạng Sơn (Agribank Lạng Sơn) và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận triển khai chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, phát triển dịch vụ thẻ, dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank tại địa bàn nông nghiệp, nông thôn.

Việc ký kết thỏa thuận được triển khai theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng ngân hàng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn.

Thỏa thuận giữa Agribank Lạng Sơn và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cho các hộ gia đình, các cá nhân và phụ nữ tiếp cận vốn một cách thuận lợi và có hiệu quả, nhất là đối với các đối tượng ở vùng sâu, vùng xa ít có điều kiện hiểu biết về ngân hàng.

Qua đó, giúp hội viên được vay vốn để sản xuất, kinh doanh, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Theo nội dung hợp tác, Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, thành phố thực hiện ký kết chương trình phối hợp với Agribank chi nhánh loại II, Phòng giao dịch trực thuộc triển khai thực hiện cho vay qua tổ vay vốn về các chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, chú trọng phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn, đơn giản hóa các thủ tục cho vay đối với các khoản vay tiêu dùng nhỏ lẻ góp phần hạn chế tình trạng “tín dụng đen”; Hỗ trợ hội viên tiếp cận và sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử Agribank.

Bên cạnh đó, Agribank Chi nhánh Lạng Sơn thực hiện mở 1 tài khoản thanh toán, phát hành thẻ ATM cho tất cả các hội viên hội phụ nữ (hoặc thành viên trong gia đình của hội viên có nhu cầu).

Nhiều ứng dụng ngân hàng tung combo giảm 50% vé máy bay, khách sạn

Hè đến, hoạt động du lịch, giải trí bước vào giai đoạn tấp nập và được dự đoán tăng cao trong các tháng tới. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ví VNPAY phối hợp các ngân hàng tung combo “Đại tiệc ưu đãi” dành riêng cho cụm tiện ích “du lịch - di chuyển - giải trí”. Theo đó, khách hàng được hưởng khuyến mại 1 lần/tuần với mỗi dịch vụ đặt vé máy bay, khách sạn, vé tàu, xe khách, xem phim, đặt hoa từ 9/5 đến 7/7.

Tin ngân hàng ngày 11/5: VietinBank Đà Nẵng tiếp tục rao bán khoản nợ hơn 36 tỷ đồng của CoCo City Tour
Nhiều ứng dụng ngân hàng tung combo giảm 50% vé máy bay, khách sạn/Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Cụ thể, khi khách hàng thực hiện giao dịch đặt vé máy bay, khách sạn trên ứng dụng VCB Digibank, BIDV SmartBanking, VietinBank iPay Mobile, Agribank E-Mobile Banking, Eximbank Mobile Banking.... và ví VNPAY, nhập mã “VNPAY200” để được giảm giá 50% tối đa 200.000 đồng. Khi khách hàng đặt vé tàu, xe, vé xem phim, đặt hoa tại các ứng dụng trên nhập mã “VNPAY50” để được giảm giá 50% tối đa 50.000 đồng.

Các tiện ích đặt vé máy bay, khách sạn, tàu hỏa, xe khách, đặt vé xem phim, đặt hoa được tích hợp trên nhiều ứng dụng ngân hàng và ví điện tử VNPAY, giúp người dùng chủ động và dễ dàng đặt vé, thanh toán, theo dõi, kiểm soát hành trình/giao dịch ngay trên ứng dụng.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (T/h)

sao-thai-duong