Tham vấn chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Uzbekistan
![]() |
| Tham vấn chính trị lần thứ 5 theo hình thức trực tuyến giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Uzbekistan. |
Trong không khí tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Thứ trưởng Furkat Sidikov đã cùng nhau rà soát tình hình hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, thống nhất nhiều biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ song phương trong bối cảnh tình hình dịch bệnh phức tạp, trong đó có việc trao đổi trực tuyến kết hợp với việc từng bước khôi phục tiếp xúc trực tiếp trong khuôn khổ song phương và đa phương.
Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Uzbekistan, đặc biệt trong các lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng như nông nghiệp, dệt may, y tế, văn hóa, du lịch, lao động,…; nhấn mạnh hai bên còn nhiều dư địa để phát triển hợp tác; bày tỏ hài lòng với kim ngạch thương mại song phương thời gian qua, theo đó trao đổi thương mại tăng trưởng tích cực bất chấp tác động của đại dịch.
![]() |
| Tham vấn chính trị lần thứ 5 theo hình thức trực tuyến giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Uzbekistan. |
Thứ trưởng Furkat Sidikov bày tỏ vui mừng với việc Tham vấn chính trị diễn ra trong bối cảnh hai nước vừa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (17/01/1992 – 17/01/2022), đánh giá cao phối hợp chặt chẽ của hai Bộ Ngoại giao trong thời gian qua, trong đó có việc duy trì hợp tác tại các diễn đàn đa phương, ủng hộ lẫn nhau trong bầu cử, ứng cử vào các cơ quan, tổ chức của Liên hợp quốc, nhấn mạnh Uzbekistan mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì sự phát triển của Việt Nam và Uzbekistan.
Trong khuôn khổ cuộc tham vấn, hai bên cũng đã trao đổi về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó có việc duy trì hòa bình, ổn định trên biển Đông; nhấn mạnh Tham vấn chính trị là cơ chế quan trọng nhằm kịp thời trao đổi quan điểm cũng như duy trì phối hợp trong lĩnh vực song phương cũng như đa phương./.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Vân Anh
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/11: Hà Nội rà soát các dự án “đắp chiếu” để chống lãng phí
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 14/11: Bán mạnh trên diện rộng, VN Index giảm sâu
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/5: Hạn chế mua đuổi
- Tin nhanh chứng khoán ngày 7/5: VN Index vượt 1.900 điểm, lập đỉnh lịch sử mới
- Techcombank sẽ chi trả cổ tức bằng tiền mặt hơn 4.960 tỷ đồng năm 2025
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/5: Mở thêm vị thế mua thăm dò mới
- Nhiều doanh nghiệp bị phạt do vi phạm công bố thông tin
- Tin nhanh chứng khoán ngày 6/5: VN Index tiến về vùng đỉnh cũ, dòng tiền quay lại nhóm midcaps
- Đẩy nhanh dự án năng lượng trọng điểm, bảo đảm không để thiếu điện
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/5: Chờ đợi sự bùng nổ lan tỏa ra nhiều nhóm ngành
- Tin nhanh chứng khoán ngày 5/5: Nhóm dầu khí bứt phá, trở thành điểm sáng dẫn dắt thị trường
- Cần quỹ đầu tư mạo hiểm cho công nghệ biển và điện gió ngoài khơi


