Tàu đặt ống của Nga đã đến vị trí xây dựng Nord Stream 2

14:01 | 01/04/2021

|
Tàu Akademik Cherskiy của Nga đã đến công trường để đặt ống cho dự án đường ống dẫn khí Nord Stream 2, công ty điều hành dự án Nord Stream 2 AG cho biết.
Một số cách lách lệnh trừng phạt vô cùng khéo léo của Nga trong dự án Nord Stream 2Một số cách lách lệnh trừng phạt vô cùng khéo léo của Nga trong dự án Nord Stream 2
Gazprom khẳng định Nord Stream 2 sẽ được hoàn thành trong năm nayGazprom khẳng định Nord Stream 2 sẽ được hoàn thành trong năm nay
Tàu đặt ống của Nga đã đến vị trí xây dựng Nord Stream 2
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

"Chúng tôi thông báo tàu Akademik Cherskiy đã đến điểm xây dựng", công ty cho biết.

Con tàu này đã được đưa đến Biển Baltic thuộc Vùng Kaliningrad của Nga, tại đây nó đã được bảo trì. Vào chiều ngày 30/3, con tàu đã hướng về phía tây bắc bờ biển khu vực Kaliningrad. Sau đó Nord Stream 2 AG thông báo tàu Akademik Cherskiy đang đi vào vùng biển của Đan Mạch - nơi nó sẽ tiếp tục đặt đường ống cho Nord Stream 2.

Một tàu khác của Nga, Fortuna, hiện đang tham gia xây dựng đường ống dẫn khí đốt trong lãnh hải Đan Mạch. Vào tháng 12/2020, Fortuna đã xây dựng 2,6 km Nord Stream 2 trong vùng đặc quyền kinh tế của Đức.

Dự án Nord Stream 2 bao gồm xây dựng hai đường ống với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm từ bờ biển của Nga qua biển Baltic đến Đức. Hoạt động xây dựng tạm dừng vào tháng 12/2019 sau khi Allseas của Thụy Sĩ dừng đặt đường ống do lo ngại các lệnh trừng phạt của Mỹ. Tuy nhiên, việc xây dựng đã được tiếp tục vào năm 2020 sau một năm tạm dừng.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh