Tạp chí Năng lượng Mới cùng Ngân hàng BIDV “mang hơi ấm” đến với đồng bào nghèo xã Thọ Sơn

13:19 | 07/01/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Sáng ngày 6/1/2023, đoàn công tác Tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes cùng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phủ Diễn phối hợp với UBND xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An thực hiện chương trình “ Quà Tết Quý Mão 2023” trao 200 suất quà, mỗi suất 500.000đ tiền mặt cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
BIDV dành 65.000 phần quà Tết trị giá 32,5 tỷ đồng tặng người nghèoBIDV dành 65.000 phần quà Tết trị giá 32,5 tỷ đồng tặng người nghèo
Tạp chí Năng lượng Mới đồng hành cùng Ngân hàng BIDV trao 200 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại Nghệ AnTạp chí Năng lượng Mới đồng hành cùng Ngân hàng BIDV trao 200 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại Nghệ An

Đến dự và trao quà có ông Nguyễn Trọng Thuận - Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV Phủ Diễn, ông Lê Đình Thắng - Phó phòng quản lý rủi ro BIDV Phủ Diễn và đại diện Tạp chí Năng lượng Mới.

Về phía huyện Anh Sơn có đồng chí Nguyễn Thị Thúy An- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Anh Sơn, đồng chí Thái Doãn Quỳnh - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn.

Về phía xã Thọ Sơn có đồng chí Dương Thị Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận và đại diện các hộ đến nhận quà Tết.

Cứ mỗi dịp cận Tết Nguyên đán, theo truyền thống nhiều năm nay, Tạp chí Năng lượng Mới phối hợp với Ngân hàng BIDV trao quà Tết cho bà con đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt khu vực vùng Bắc Trung Bộ, nơi thường xuyên xảy ra thiên tai, lũ lụt.

Năm nay, tại xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An, đại diệnTạp chí Năng lượng Mới và BIDV Chi nhánh Phủ Diễn đã trao 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho bà con hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn, gặp hoạn nạn, rủi ro trong năm.

Tạp chí Năng lượng Mới cùng Ngân hàng BIDV “mang hơi ấm”  đến với đồng bào nghèo xã Thọ Sơn
Đại diện Tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes cùng Ngân hàng BIDV trao tượng trưng cho bà Dương Thị Hạnh, Bí thư Đảng ủy xã Thọ Sơn/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Tạp chí Năng lượng Mới cùng Ngân hàng BIDV “mang hơi ấm”  đến với đồng bào nghèo xã Thọ Sơn
Ông Nguyễn Trọng Thuận - Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV Phủ Diễn trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn /https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Trước đó, đại diện Tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes cũng trao 50 triệu đồng ủng hộ Trường Tiểu học xã Thọ Sơn để xây nhà vệ sinh cho các cháu học tại Trường.

Được biết, kinh phí xây dựng 2 phòng vệ sinh khoảng 150 triệu đồng, trong thời gian tới Tạp chí Năng lượng Mới sẽ tiếp tục vận động, quyên góp các nhà hảo tâm ủng hộ nhà Trường hoàn thiện công trình trong thời gian sớm nhất.

Tạp chí Năng lượng Mới cùng Ngân hàng BIDV “mang hơi ấm”  đến với đồng bào nghèo xã Thọ Sơn
Đại diện Tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes trao tiền ủng hộ xây dựng nhà vệ sinh cho Trường Tiểu học Thọ Sơn
Tạp chí Năng lượng Mới cùng Ngân hàng BIDV “mang hơi ấm”  đến với đồng bào nghèo xã Thọ Sơn
Công trình xây dựng nhà vệ sinh đang dần hoàn thiện

Tại chương trình “Quà Tết Quý Mão 2023” các hộ gia đình nhận quà rất phấn khởi, xúc động…, chia sẻ với PV, bà Lê Thị Vinh hộ nghèo thôn Long Thọ xúc động nói “ Tết năm nay gia đình chúng tôi vui quá vì được cấp xã, các đơn vị quan tâm chia sẻ những khó khăn, thật trân quý tình cảm của các anh, chị đã không quản ngại đường sá xa xôi, vất vả đến trao quà cho hộ nghèo chúng tôi, đây là niềm động viên để gia đình tôi và các hộ nghèo khác cố gắng hơn nữa trong cuộc sống”.

Tạp chí Năng lượng Mới cùng Ngân hàng BIDV “mang hơi ấm”  đến với đồng bào nghèo xã Thọ Sơn
Đại diện Tạp chí Năng lượng Mới trao quà cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thọ Sơn /https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Dương Thị Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chia sẻ: "Thời gian qua, các cấp lãnh đạo quan tâm đầu tư, tạo đà cho Thọ Sơn phát triển mọi mặt. Mặc dù đã đạt được một số kết quả, song hiện sản xuất nông nghiệp ở một số bản còn độc canh cây lương thực, kỹ thuật canh tác chưa cao, sản xuất mang tính chất tự túc, tự cấp. Kinh tế hộ gia đình chưa phát triển, đời sống nhân dân vẫn còn gặp khó khăn.

Cơ sở hạ tầng còn thiếu và chưa đồng bộ, thu nhập của người dân nhìn chung còn thấp và không đồng đều, tiềm năng về đất đai vẫn chưa được khai thác triệt để và có hiệu quả. Trình độ dân trí thấp, ở một số phong tục tập quán còn lạc hậu làm hạn chế khả năng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đời sống và sản xuất nên khó khăn trong việc phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Tạp chí Năng lượng Mới cùng Ngân hàng BIDV “mang hơi ấm”  đến với đồng bào nghèo xã Thọ Sơn
Đồng chí Dương Thị Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thọ Sơn phát biểu tại chương trình

Ghi nhận sự đóng góp của Tạp chí Năng lượng Mới và Ngân hàng BIDV đã ủng hộ xây dựng nhà vệ sinh cho các cháu và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, đồng chí Dương Thị Hạnh bày tỏ, “được sự quan tâm của Nhà tài trợ đã đến tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhân văn, góp phần cùng với cấp uỷ chính quyền xã trong việc xoá đói giảm nghèo, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của xã ngày càng tốt hơn. Qua đây, chúng tôi gửi lời cảm ơn những tình cảm đặc biệt của các anh, chị trong đoàn công tác đã dành cho quê hương xã Thọ Sơn”.

Được biết, năm nay BIDV dành 20 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo Xuân Quý Mão 2023. Đối tượng ưu tiên là công nhân, lao động nghèo tại các khu công nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt, rét đậm, rét hại, hạn mặn; các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; người già neo đơn, trẻ em không nơi nương tựa,… Đây cũng là chương trình hiện thực hóa cam kết của BIDV tặng quà Tết cho người nghèo từ việc quy đổi thành tích chạy của các vận động viên tham gia giải chạy vì cộng đồng “BIDVRun Tết ấm cho người nghèo Xuân Quý Mão 2023” với số tiền là 13,4 tỷ đồng, tương đương với 3,15 triệu km thành tích. Theo thời giá hiện tại, một phần quà Tết (trị giá 500.000 đồng) có thể mua được 1 kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 gói bánh, 1 chai rượu, 1 chai dầu ăn, 1 gói mỳ chính.

Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động ý nghĩa thường niên được Tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes và BIDV thực hiện liên tục trong những năm gần đây, với mong muốn mang đến một cái Tết ấm áp cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình nhận được sự ủng hộ và ghi nhận của các địa phương, người dân trong cả nước.

Thọ Sơn là một xã vùng sâu, vùng xa, xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, cách trung tâm huyện Anh Sơn gần 40km. Địa hình đi lại khó khăn, chủ yếu là đồi núi đá vôi, xã có diện tích khoảng 44,11 km²; dân số gần 4.000 người, có 905 hộ, tỷ lệ hộ nghèo 118 hộ, chiếm 13,5%, 157 hộ cận nghèo, có 2 bản là đồng bào dân tộc thiểu số gồm hơn 200 hộ. Đời sống của bà con nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng