Shell phát triển mỏ khí đốt tự nhiên Crux ngoài khơi Tây Úc

14:05 | 05/06/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Shell Australia và đối tác liên doanh của mình SGH Energy, đã đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng về việc phê duyệt phát triển mỏ khí đốt tự nhiên Crux, ngoài khơi bờ biển Tây Úc. Crux sẽ cung cấp thêm nguồn khí đốt tự nhiên cho cơ sở khí đốt tự nhiên hóa lỏng nổi Prelude (FLNG) hiện có.
Shell và Exxon thất bại với kế hoạch thăm dò trị giá 1 tỷ USDShell và Exxon thất bại với kế hoạch thăm dò trị giá 1 tỷ USD
Shell phát triển mỏ khí đốt tự nhiên ở Biển Bắc khi phải vật lộn với giá năng lượng tăng vọtShell phát triển mỏ khí đốt tự nhiên ở Biển Bắc khi phải vật lộn với giá năng lượng tăng vọt
Shell phát triển mỏ khí đốt tự nhiên Crux ngoài khơi Tây Úc
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Wael Sawan, Giám đốc Giải pháp Năng lượng, Năng lượng tái tạo và Khí đốt Tích hợp tại Shell cho biết: “Dự án này là một phần quan trọng trong danh mục khí đốt tích hợp của Shell. Khí tự nhiên từ Crux sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng châu Á chuyển từ than đá sang khí đốt như một loại nhiên liệu đốt sạch hơn. Dự án sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với LNG khi thị trường năng lượng chuyển sang một tương lai các-bon thấp hơn".

“Dự án cũng sẽ thúc đẩy sự an toàn về nguồn cung cấp cho khách hàng của chúng tôi, vốn đang ngày càng trở thành sự cân nhắc quan trọng hơn bao giờ hết đối với người tiêu dùng toàn cầu”.

Ông Tony Nunan, Chủ tịch Shell Australia cho biết: “Việc phát triển dự án Crux củng cố cam kết của chúng tôi với Australia, bao gồm thúc đẩy nền kinh tế khu vực, tạo việc làm và cung cấp các cơ hội đào tạo. Việc sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có của Prelude cho phép giảm đáng kể chi phí phát triển, giúp Crux trở nên cạnh tranh và hấp dẫn về mặt thương mại”.

Mỏ Crux nằm trong vùng biển thuộc Khối thịnh vượng chung ở phía bắc Lưu vực Duyệt, cách Broome 620 km về phía đông bắc. Sự phát triển sẽ bao gồm một nền tảng được vận hành từ xa từ Prelude. Ban đầu sẽ khoan 5 giếng và một đường ống xuất khẩu sẽ kết nối nền tảng với Prelude, cách Crux khoảng 160 km về phía tây nam. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2022 và dòng khí đốt đầu tiên dự kiến ​​vào năm 2027.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong