Sản lượng dầu hằng ngày của Kazakhstan tăng vọt
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Một ngày trước đó, Kazakhstan đã sản xuất 244.600 tấn dầu và condensate, tăng từ 234.600 tấn của ngày 4/11. Vào cuối tháng 10, sản lượng của Kashagan đã tăng gấp đôi nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với công suất bình thường của nó.
Ngoài Kashagan, sản lượng của Kazakhstan đã bị hạn chế do hai điểm neo đậu tại cảng của Caspian Pipeline Consortium (CPC) ở Biển Đen ngừng hoạt động, nơi trung chuyển phần lớn dầu thô của Kazakhstan. Đường ống này đang được tiến hành sửa chữa.
"Một điểm neo đậu mà đang hoạt động đang xử lý tất cả các khối lượng", một phát ngôn viên của Bộ Năng lượng Kazakhstan cho biết. "Về phần sửa chữa những điểm neo đậu khác, vẫn chưa có cập nhật, chúng tôi vẫn đang chờ".
Mỏ Kashagan đang được phát triển bởi một tập đoàn bao gồm Eni, Shell, TotalEnergies, ExxonMobil, CNPC, Inpex 1605.T và KazMunayGaz.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- BIC giảm 15% phí bảo hiểm sức khỏe cao cấp chào mừng ngày thành lập BIDV
- Siết quản lý thuế trong kinh doanh xăng dầu
- Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến ngày 30/6/2026
- SME Forum 2026: Kiến tạo tri thức vận hành cho doanh nghiệp sản xuất
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?
- Mua vàng để "phòng thủ" cho danh mục năm ngựa?
- Trái phiếu doanh nghiệp trở lại "đường ray" thị trường vốn
- Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank hợp vốn cùng EVN cho Dự án LNG Quảng Trạch II
- Việt Nam cần khoảng 368 tỷ USD mỗi năm đến cho khoản đầu tư khí hậu

