Sản lượng dầu của Mỹ vẫn sẽ đạt kỷ lục trong năm 2023

03:00 | 14/08/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Sản lượng dầu của Mỹ vẫn sẽ đạt kỷ lục trong năm 2023 ngay cả khi sản lượng tăng chậm hơn so với dự đoán trong bối cảnh chi phí gia tăng và tình trạng thiếu lao động trong các mỏ đá phiến của Mỹ.
Sản lượng dầu thô của Iraq tăng lên 70.000 thùng mỗi ngày trong tháng 7Sản lượng dầu thô của Iraq tăng lên 70.000 thùng mỗi ngày trong tháng 7
Iraq sẽ tăng 5- 8 triệu thùng/ngày trong những năm tớiIraq sẽ tăng 5- 8 triệu thùng/ngày trong những năm tới
Sản lượng dầu của Mỹ vẫn sẽ đạt kỷ lục trong năm 2023
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), sản lượng dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ trung bình 840.000 thùng/ngày trong năm tới, giảm so với dự báo trước đó là 860.000. Trong khi sản lượng vẫn đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2023, chính phủ đã điều chỉnh dự báo thấp hơn một chút xuống còn 12,7 triệu thùng/ngày. Kỷ lục hằng năm hiện tại là 12,3 triệu được thiết lập vào năm 2019.

Dự báo nguồn cung giảm này có thể đè nặng lên một thị trường vốn đã căng thẳng sau khi xảy ra xung đột giữa Nga và Ukraine. Trước đây Mỹ là nhà sản xuất dầu chủ chốt, thường có khả năng tăng cung nhanh chóng khi nhu cầu toàn cầu thay đổi. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các công ty khoan đá phiến đã hạn chế tăng trưởng vì lợi nhuận của cổ đông ngày càng tăng và do chi phí mỏ dầu tăng cao.

EIA cũng hạ dự báo sản lượng năm nay, ước tính sản lượng của Mỹ sẽ đạt trung bình 11,86 triệu thùng/ngày vào năm 2022. Đó là mức dự báo thấp nhất kể từ báo cáo hồi tháng 1 của cơ quan này.

Trong khi đó, cơ quan này nhận thấy tiêu thụ xăng dầu toàn cầu tăng 2,1 triệu thùng/ngày trong năm nay và năm sau, nhưng cảnh báo rằng suy thoái sẽ gây ra rủi ro về nhu cầu.

"Hoạt động kinh tế kém mạnh mẽ hơn trong dự báo của chúng tôi có thể dẫn đến mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn dự báo", EIA cho biết hôm 10/8.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong