Rosneft bán cổ phần dự án dầu khí khổng lồ Vostok Oil cho một công ty Singapore

01:01 | 03/01/2021

|
Hôm thứ Năm 31/12, công ty hậu cần và thương mại Singapore - Trafigura cho biết họ đã mua lại 10% cổ phần của dự án dầu khí Vostok Oil từ Rosneft - công ty dầu khí của Nga mà BP nắm giữ 20% cổ phần.
Rosneft mua mỏ dầu trị giá 5 tỷ USD ở Bắc CựcRosneft mua mỏ dầu trị giá 5 tỷ USD ở Bắc Cực
Rosneft phát hiện mỏ khí đốt mới ở Biển KaraRosneft phát hiện mỏ khí đốt mới ở Biển Kara
Rosneft bán cổ phần dự án dầu khí khổng lồ Vostok Oil cho một công ty Singapore
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Vostok Oil là dự án tập hợp các nguồn lực của Rosneft ở Bắc Cực, kể cả liên doanh Ermak Neftegaz với BP, và liên kết chúng thông qua Tuyến đường biển phía Bắc với các thị trường ở châu Âu và châu Á. Dự án nhằm mục đích tạo ra một khu vực sản xuất dầu có khả năng hỗ trợ xuất khẩu 50 triệu tấn một năm trong giai đoạn một và lên đến 100 triệu tấn khi hoàn thành giai đoạn hai.

Trafigura cho biết thương vụ mua lại này - chủ yếu được tài trợ bằng khoản vay nợ dài hạn - giúp họ có khả năng tiếp cận một khu vực sản xuất dầu lớn mới trên bờ ở tỉnh Taymyr của Siberia, bao gồm các cụm Vankor và Payakha có khoảng 6 tỷ tấn dầu thô chất lượng cao.

Trafigura cho biết thêm, việc mua này cũng dựa trên mối quan hệ thương mại giữa Trafigura và Rosneft. Thỏa thuận mua bán này không được tiết lộ cụ thể khía cạnh tài chính.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong