Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19

16:22 | 24/01/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Ngày 22/1/2022, Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Tây Mỗ đã tổ chức Hội nghị gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu, các y-bác sĩ, doanh nghiệp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19; khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Duy Hải – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 phường Tây Mỗ; đồng chí Trần Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường; đồng chí Trần Thị Ngọc Lan - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường; đồng chí Lê Thị Thuyên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường, trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội; các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và các cá nhân được khen thưởng.

Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Đồng chí Trần Thị Ngọc Lan - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Tây Mỗ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Ngọc Lan - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường Tây Mỗ cho biết: Ngay từ những ngày đầu tiên, khi dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam và các ca nhiễm bệnh đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội, phường Tây Mỗ - Quận Nam Từ Liêm đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền và ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Sang năm 2021 UBND Phường đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch theo từng cấp độ nhằm thực hiện “Mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế.

Đặc biệt, tại đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này, sau khi tạm dừng thực hiện giãn cách xã hội, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Công điện số 22/CĐ-UBND ngày 20/10/2021 về việc triển khai các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ với mục tiêu: "Bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân; hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc, ca chuyển bệnh nặng, tử vong do dịch Covid-19; khôi phục và phát triển KT-XH, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; thực hiện mục tiêu kép, đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới"

Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phong trào nhân rộng chốt “vùng xanh” an toàn đang được UBND phường Tây Mỗ triển khai tích cực và hiệu quả

Đảng uỷ - UBND phường Tây Mỗ đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn bộ hệ thống chính trị của phường và các TDP tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đảng uỷ, UBND phường đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và triển khai thực hiện. Từ ngày 24/7/2021 đến nay, UBND phường đã ban hành 06 Quyết định, 05 kế hoạch, 02 phương án, 12 công văn để chỉ đạo thực hiện công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Để có thể thực hiện triệt để các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, phường Tây Mỗ đã khẩn trương triển khai kiện toàn BCĐ, thành lập Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid-19. BCĐ, Sở chỉ huy thường xuyên họp giao ban để chỉ đạo các hoạt động phòng chống dịch bệnh, phân công lịch trực đảm bảo 24/24h vào tất cả các ngày trong tuần để chỉ đạo, xử lý các tình huống phát sinh khẩn cấp trong công tác phòng, chống dịch; Lập sổ theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Với đặc thù là phường có đông dân cư, có khu đại đô thị Vinhomes Smart City công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 được Đảng uỷ, UBND phường Tây Mỗ đặc biệt quan tâm, chú trọng và được triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tuyên truyền trực quan, pano, áp phích, tờ rơi, hệ thống truyền thanh nội bộ, qua các hội nhóm trên các trang mạng xã hội…đặc biệt, phường đã duy trì hình thức tuyên truyền bằng xe ô tô lưu động ngày 3 buổi đến các ngõ, phố, các khu chợ, khu đô thị trên địa bàn phường. UBND phường đã ra quyết định thành lập 15 tổ Covid cộng đồng với 186 thành viên với mục tiêu " Đi từng ngõ, gõ từng nhà" đã phát huy mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của công dân tham gia phòng chống dịch,tích cực kiểm tra, vận động, nhắc nhở đến các cá nhân, cơ sở kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn về việc chấp hành các quy định phòng chống dịch.

Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Tổ dich vụ vệ sinh khu đô thị Vinhoms smart city

Thực hiện sự chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch quận Nam Từ Liêm, UBND phường đã thành lập 19 chốt trực trong đợt giãn cách xã hội, 02 tổ cơ động, tổ chức chốt trực hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ người ra vào. Bên cạnh đó, phường còn vận động các tổ dân phố thành lập được 22 chốt “Vùng xanh” trên cơ sở tự nguyện, tự quản, các khu dân cư đã chủ động cử các tình nguyện viên tham gia chốt trực không quản ngại mưa, nắng, ngày, đêm, thực sự trở thành những pháo đài vững chắc ngăn chặn hiệu quả dịch covid-19. Nhờ vậy, phường Tây Mỗ qua 4 đợt giãn cách xã hội không có ca F0 nào, và cũng là phường duy nhất thuộc vùng xanh an toàn của quận Nam Từ Liêm. Tổ cơ động phòng chống dịch được chia theo ca và địa bàn phụ trách, thường xuyên đi nhắc nhở tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội được 518 lượt. Đã xử phạt 206 trường vi phạm các quy định phòng chống dịch với số tiền là 230 triệu đồng.

Đề xuất UBND quận ban hành quyết định xử phạt hành chính 01 nhà hàng ăn uống, 01 quán Internet, 01 cơ sở giáo dục mầm non vi phạm các quy định phòng, chống dịch với số tiền là 40 triệu đồng.Tổ chức thực hiện điều tra, rà soát, kiểm soát, giám sát chặt chẽ các đối tượng đi về từ vùng có dịch. Đến nay, trên địa bàn có 865 bệnh nhân F0 (trong đó 604 bệnh nhân đã khỏi, điều trị tại nhà 261, điều trị tại viện 20 trường hợp), đã ban hành quyết định cách ly đối với 970 F1 (Trong đó 748 người đã hoàn thành cách ly y tế, đang thực hiện cách ly y tế tại nhà là 222).

Tổ chức theo dõi sức khỏe cho 1.157 người đi về từ các vùng có dịch. Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, với phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19, UBND quận đã ban hành quyết định thành lập Trạm y tế lưu động của 10 phường, trong đó có phường Tây Mỗ do các bác sỹ của Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội đảm nhiệm chính và được đặt trụ sở tại Trung tâm Văn hóa Thể thao của phường. Công tác y tế được thực hiện với nhiều giải pháp khác nhau nhằm phù hợp với tình hình thực tiễn. Đến nay, ngoài các nhân viên y tế của trạm y tế cố định và bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nôi, Phường đã thành lập18 tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà với 91 người tự nguyện tham gia. Đã tổ chức nhiều buổi tập huấn kiến thức chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà ,đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất, vật tư y tế cho hai trạm y tế theo quy định.

Bà Trần Thị Hoa_ Trạm trưởng Trạm y tế Phường Tây Mỗ cho biết: " Nhờ có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả giữa Trạm y tế cố định, Trạm y tế lưu động và Tổ hỗ trợ chăm sóc, điều trị F0 cùng với Tổ thanh niên xung kích nên các trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn phường đều được tư vấn, hướng dẫn tận tình, chăm sóc, điều trị kịp thời, hiệu quả đảm bảo không có ca F0 nào bị bỏ quên hoặc rơi vào tình trạng nguy kịch"

Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Tiêm vắc xin cho người dân tại Trạm y tế Tây Mỗ

Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của phường Tây Mỗ được triển khai đúng kế hoạch, tiến độ, đảm bảo an toàn. Tính đến nay, Phường đã tiêm phòng được 70.936 liều vắc xin trong đó, tiêm mũi 1 là 25.497 liều,tiêm mũi 2 là 28.730 liều, tiêm mũi 3 là 12.112 liều cho người dân sinh sống trên địa bàn. Tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi được 4.597 liều.

Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ Trần Thị Ngọc Lan trao quà hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn phường.

Đặc biệt, trong những tháng ngày cả nước dồn sức chống dịch, các hoạt động vận động ủng hộ quỹ phòng, chống do dịch bệnh Covid -19 tại phường Tây Mỗ diễn ra tích cực, sôi nổi. Kết quả, đã vận động nhân dân toàn phường ủng hộ cho quỹ Vắc xin và quỹ phòng chống dịch của Quận là 502,178 triệu đồng. Các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm ủng hộ công tác phòng chống dịch của phường là 94 triệu đồng, 475 bộ quần áo BHYT, 1700 mũ chắn giọt bắn, 10.000 khẩu trang y tế và một số nhu yếu phẩm tặng cho khu cách ly cao đẳng công nghệ cao và trạm y tế phường.

Phường đã rà soát, hỗ trợ 523 người thuộc diện hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết 15/NQ-HĐND của HĐND Thành phố Hà Nội với số tiền là 523 triệu đồng. Hỗ trợ 29 hộ kinh doanh, 15 nhóm lớp tư thục, 117 lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-HĐND với tổng số tiền là 309,5 triệu đồng.

Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường Tây Mỗ đã phối hợp với các Tổ dân phố rà soát, lập danh sách người lao động có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện hưởng theo Nghị quyết 68/NQ-HĐND và Nghị quyết 15/NQ-HĐND của HĐND TP Hà Nội. Tổng số lượng đã hỗ trợ cho 1401 người với số tiền 700,5 triệu đồng.

Ngoài ra, toàn phường đã tiếp nhận 4181 suất quà trị giá ước khoảng 1,098 tỷ đồng và 4,7 tấn rau củ hỗ trợ đến 4181 lượt người là công nhân thuê trọ, sinh viên và người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách.

Tính đến nay, trong đợt dịch thứ 4 này trên địa bàn phường đã ghi nhận nhiều ca dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, do triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và Chỉ thị, Nghị quyết các cấp; sự chỉ đạo sát sao, kịp thời Quận ủy-UBND quận Nam Từ Liêm; của Đảng ủy -UBND phường; sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ phường đến các TDP; các Tổ Covid cộng đồng và sự đồng thuận, chấp hành, ủng hộ của nhân dân nên dịch Covid-19 trên địa bàn phường được kiểm soát, kiềm chế, không để bùng phát thành ổ dịch lớn. Trong đó, phải kể đến sự chủ động, tận tâm, những cống hiến hy sinh thầm lặng của các các y, bác sỹ Trung tâm Y tế quận, bệnh viện Hữu nghị Quốc tế Hà Nội, trạm y tế lưu động, Hội y dược Tây Mỗ và đặc biệt là sự cống hiến của các y, bác sỹ trạm y tế cố định, Tổ Covid-19 cộng đồng, lực lượng tham gia tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19, lực lượng thanh niên xung kích; sự sẻ chia, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm…và sự ủng hộ, tin tưởng, đồng thuận rất cao, sự chung sức của toàn thể nhân dân trong phường.

Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Đồng chí Trần Duy Hải – Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường Tây Mỗ trao Giấy khen cho các tập thể đã có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021

Thay mặt Đảng ủy – UBND - Ủy ban MTTQ phường, Chủ tịch Trần Thị Ngọc Lan cảm ơn, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực cố gắng hết mình của các đồng chí trên tuyến đầu chống dịch và tin tưởng , đồng lòng, chung tay ủng hộ của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài phường.

Chủ tịch Trần Thị Ngọc Lan nhấn mạnh, thời gian tới, dịch covid-19 còn đang diễn biến hết sức phức tạp, công tác phòng chống dịch Covid-19 có thể còn kéo dài, vì vậy Đảng uỷ, chính quyền và nhân quận Nam Từ Liêm nói chung và toàn thể phường Tây Mỗ nói riêng luôn xác định “mục tiếp kép” vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa thực hiện phát triển KT-XH là 2 mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng nhất, là ưu tiên số 1, cần vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt và toàn diện để giữ vững thành quả phòng, chống dịch chúng ta đã đạt được.

Trước mắt, thực hiện triệt để triển khai các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” của Chính phủ về tiếp tục tực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển KT-XH. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân: tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, chung sức đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành bằng mọi biện pháp quyết liệt ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch bệnh lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.

Ông Phạm Xuân Bình, Giám đốc Công ty cổ phần Zinca Việt Nam và ông Nguyễn Thanh Hóa, Giám đốc Công ty cổ phần Time Stone Việt Nam...những đơn vị đã và đang ủng hộ kinh phí cho công tác phòng chống dịch của phường luôn tin tưởng:Với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, của đội ngũ y, bác sỹ công lập và dân lập, của cộng đồng doanh nghiệp, phường Tây Mỗ cùng quận Nam Từ Liêm và cả nước sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và sự yên bình, hạnh phúc cho nhân dân.

Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Đồng chí Trần Duy Hải – Bí thư Đảng ủy và đồng chí Trần Thị Ngọc Lan - Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ trao Giấy khen cho các doanh nghiệp và các cơ quan trên địa bàn phường đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021.
Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phường Tây Mỗ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với lực lượng tuyến đầu

Nhằm động viên, khích lệ kịp thời các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 góp phần chung vào kết quả đạt được của phương trong năm qua. Tại Hội nghị, UBND phường Tây Mỗ đã có những quyết định, biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

PV

sao-thai-duong