OPEC+ có thể cắt giảm sản lượng sâu hơn dự kiến trước đó
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Mức giảm lớn hơn dự kiến này sẽ phản ánh mối lo ngại lớn về nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại nhanh chóng khi đối mặt với chính sách tiền tệ thắt chặt. Đồng đô la mạnh hơn cũng ảnh hưởng đến giá cả. Các đại biểu cho biết quyết định cuối cùng về quy mô cắt giảm sẽ không được đưa ra cho đến khi các bộ trưởng họp.
Dầu Brent tăng vọt lên trên 125 USD/thùng sau khi xảy ra xung đột Nga - Ukraine vào tháng 2. Kể từ đó, nó đã giảm xuống còn 85 USD.
Liên minh 23 quốc gia dự kiến sẽ gặp nhau vào thứ Tư (5/10) tại trụ sở chính ở Vienna, ban thư ký của OPEC cho biết hôm thứ Bảy 1/10. Nhóm đã họp trực tuyến hằng tháng và dự kiến sẽ không họp mặt trực tiếp cho đến ít nhất là cuối năm nay.
Các ngân hàng trong đó có JPMorgan Chase & Co. cho biết OPEC+ có thể cần giảm sản lượng ít nhất 500.000 thùng/ngày để ổn định giá.
Helima Croft, chiến lược gia hàng hóa tại RBC Capital Markets LLC, cho biết nhóm này có thể lựa chọn cắt giảm gấp đôi số lượng lớn như vậy.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?
- Mua vàng để "phòng thủ" cho danh mục năm ngựa?
- Trái phiếu doanh nghiệp trở lại "đường ray" thị trường vốn
- Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank hợp vốn cùng EVN cho Dự án LNG Quảng Trạch II
- Việt Nam cần khoảng 368 tỷ USD mỗi năm đến cho khoản đầu tư khí hậu
- Mở rộng đối tượng mua hàng miễn thuế thúc đẩy du lịch và thương mại biên giới
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
- SJC, Bảo Tín Minh Châu, DOJI bị phạt vì đưa thông tin gây nhầm lẫn
- Nghị quyết 226/NQ-CP: Đẩy mạnh hạ tầng năng lượng để tạo đột phá tăng trưởng

