'Ông lớn' Keppel Land 'bắt tay' đại gia địa ốc Phú Long cùng triển khai loạt siêu dự án

11:01 | 18/02/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Keppel Land vừa ký thoả thuận hợp tác với Địa ốc Phú Long để mua 49% cổ phần trong 3 khu đất tại khu đô thị Bắc An Khánh – Mailand Hanoi City (tên cũ là Splendora) với tổng giá trị 2.715 tỷ đồng (khoảng 119 triệu USD). Trước đó, 2 doanh nghiệp cũng đã hợp tác phát triển dự án Celesta hơn 7.000 tỷ tại Nhà Bè, TP HCM.

Keppel Land và Phú Long cùng triển khai loạt dự án lớn

Khoảng giữa năm 2019, Tập đoàn Keppel Land chính thức có thông báo liên quan đến việc hợp tác với Công ty CP Địa ốc Phú Long. Cụ thể, Keppel Land cho biết doanh nghiệp đã công ty thành viên Monestine Pte. Ltd., ký kết thoả thuận với Công ty CP Địa ốc Phú Long để mua 60% cổ phần trong ba lô đất có tổng diện tích 6,2ha ở huyện Nhà Bè, TP HCM.

Ba lô đất này nằm cách nhau 400 mét, trải dọc theo tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ. Theo kế hoạch ban đầu, trên 3 lô đất này Keppel Land và Phú Long sẽ xây dựng tổ hợp căn hộ cao cấp và các căn nhà phố thương mại (tổng diện tích nhà phố thương mại khoảng 14.650m2).

Tổng vốn đầu tư cho dự án, trong đó bao gồm cả chi phí đất đai, dự kiến sẽ lên tới hơn 7.400 tỷ đồng với quy mô 2.400 căn hộ và các căn hộ thương mại. Trong đó, phía Keppel Land góp 60%, Phú Long góp 40% số vốn còn lại của dự án.

Trên khu đất này, hiện Keppel Land và Phú Long đang triển khai xây dựng dự án Celesta, được chia thành 3 giai đoạn với 3 phân khu gồm Celesta Rise, Celesta Heights và Celesta Gold.

'Ông lớn' Keppel Land 'bắt tay' đại gia địa ốc Phú Long cùng triển khai loạt siêu dự án
Phối cảnh dự án Celesta/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo đó, giai đoạn một của dự án (Celesta Rise) được triển khai xây dựng trên diện tích khu đất 27.810 m2 với khoảng 923 căn hộ và 34 căn hộ thương mại có giá bán từ 45 triệu/m2 (chưa bao gồm VAT), bàn giao thô. Giá trung bình 50 triệu đồng/m2, bàn giao nhà hoàn thiện, sàn, tường sơn, ổ cắm, công tắc điện, thiết bị vệ sinh, kệ bếp và thiết bị bếp, máy lạnh, máy nước nóng,...

Celesta Heights thuộc giai đoạn hai của dự án khu đô thị CELESTA. Dự án gồm 752 căn hộ cao cấp trải dài trên 4 tòa tháp, bao gồm căn 1, 2 và 3 phòng ngủ, căn hộ áp mái, căn hộ thông tầng và căn hộ mặt tiền…

Giai đoạn 3 của dự án là Celesta Gold có quy mô gồm 5 tòa tháp: Tháp 1, 2 và tháp 4 của dự án Celesta Gold sẽ bàn giao thô, chỉ với 9 căn hộ một sàn; Tháp 3 và tháp 5 bàn giao hoàn thiện, cũng chỉ có 9 căn hộ một sàn. Mức giá dự kiến căn hộ Celesta Gold từ 60 – 70 triệu đồng/m2.

Bên cạnh dự án Celesta, mới đây, Keppel lại tiếp tục “bắt tay” với Phú Long khi rót hơn 100 triệu USD vào dự án Bắc An Khánh. Cụ thể, Keppel Land đã ký một thoả thuận hợp tác với CTCP Địa ốc Phú Long để mua 49% cổ phần trong 3 khu đất tại khu đô thị Bắc An Khánh – Mailand Hanoi City (tên cũ là Splendora) với tổng giá trị 2.715 tỷ đồng (khoảng 119 triệu USD).

'Ông lớn' Keppel Land 'bắt tay' đại gia địa ốc Phú Long cùng triển khai loạt siêu dự án
Một góc dự án Mailand Hanoi City/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Liên doanh Keppel Land – bao gồm công ty con 100% vốn Keppel Land Vietnam Properties, Keppel Vietnam Fund (KVF), nhà đồng đầu tư của KVF, Phú Long cùng với công ty con là Công ty TNHH Liên doanh Phát triển Thành phố mới An Khánh thực hiện thoả thuận.

Ba khu đất có tổng diện tích 14,2 ha bao gồm hai khu được quy hoạch để phát triển nhà ở thấp tầng và một khu dành cho chung cư cao tầng. Keppel và Phú Long có kế hoạch phát triển 1.260 căn hộ, bao gồm 1.020 căn chung cư và 240 căn thấp tầng. Tổng chi phí phát triển dự án, bao gồm cả chi phí đất dự kiến là hơn 11.500 tỷ đồng (506 triệu USD).

Dự án Mailand Hanoi City - thành phố sáng tạo được kỳ vọng sẽ tạo ra những sản phẩm giá trị khác biệt và ưu việt với các hạng mục như Quảng trường ánh sáng Lumiere Square được xem là trung tâm của những sáng kiến về đổi mới và sáng tạo, hồ Vọng Nguyệt là nơi nghỉ dưỡng và tái tạo năng lượng với công viên sinh thái trong lòng thiên nhiên, quảng trường, sân tập golf…

Quy mô 2 “ông lớn” Keppel Land và Phú Long ra sao?

Keppel Land là công ty bất động sản của Keppel Corporation – một tập đoàn đa ngành chuyên cung cấp các giải pháp hữu hiệu cho xây dựng đô thị bền vững, với ngành nghề kinh doanh chính là đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, bất động sản, vận tải và khai thác dầu khí. Là một công ty bất động sản đa ngành, Keppel Land cũng cấp các giải pháp bất động sản sáng tạo, trong đó sở hữu một danh mục giá trị những khu đô thị phức hợp, bất động sản thương mại và những dự án nhà ở đã đạt nhiều giải thưởng danh giá.

Keppel Land hoạt động ở nhiều nước ở châu Á, trong đó thị trường chính là Singapore, Trung Quốc và Việt Nam, và đang tăng cường đầu tư vào một số thị trường như Indonesia và Ấn Độ.

Keppel Land là một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài tiên phong và lớn nhất tại Việt Nam, sở hữu một danh mục dự án đa dạng tại TP. HCM, Hà Nội, Đồng Nai và Vũng Tàu, trong đó có các toà nhà văn phòng hạng A, các dự án nhà ở, trung tâm mua sắm, khu đô thị phức hợp và các khu căn hộ dịch vụ như khu căn hộ Riviera Point và Estella tại Tp. HCM.

'Ông lớn' Keppel Land 'bắt tay' đại gia địa ốc Phú Long cùng triển khai loạt siêu dự án
Đại diện Phú Long và Keppel Land tại một lễ ký kết thoả thuận hợp tác/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Với 20 dự án được cấp phép tại Việt Nam và có khả năng cung cấp cho thị trường 20.000 căn nhà, Keppel Land đang tạo lập vị thế là nhà phát triển bất động sản mang lại phong cách sống khác biệt và chất lượng.

Trước đó Keppel Capital Holdings Pte. Ltd. (Keppel Capital), cùng với Keppel Land Limited (Keppel Land), đã ra mắt Quỹ Keppel Việt Nam, một quỹ bất động sản tập trung vào Việt Nam với quy mô quỹ mục tiêu là 600 triệu USD.

Quỹ này sẽ đầu tư cùng với Keppel Land vào các dự án bất động sản, bao gồm phát triển khu dân cư, bất động sản thương mại cũng như các dự án hỗn hợp và khu đô thị tại Việt Nam, tập trung vào thị trường TPHCM và Hà Nội. Alpha Investment Partners Limited, chi nhánh quản lý quỹ tư nhân của Keppel Capital, sẽ là nhà quản lý quỹ, trong khi Keppel Land sẽ là người phát triển và quản lý tài sản của các tài sản trong Quỹ. Khi được tận dụng và đầu tư đầy đủ, Quỹ sẽ có khả năng có tài sản được quản lý khoảng 1 tỷ USD.

Còn Địa ốc Phú Long là nhà phát triển bất động sản thuộc Sovico Holdings. Ở Việt Nam, Phú Long là một trong những nhà phát triển bất động sản danh tiếng hàng đầu, sở hữu một danh mục những dự án quy mô lớn toạ lạc tại những vị trí đắc địa ở TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc. Các dự án nổi bật gồm khu đô thị Dragon City và Dragon Village tại TP. HCM…

Phú Long phụ trách toàn bộ mảng bất động sản của Sovico Holdings với mục tiêu trở thành nhà phát triển bất động sản tiên phong, bền vững và chuẩn quốc tế.

Một trong những dự án nổi bất do công ty này làm chủ đầu tư gần đây là Dragon City với quy mô 65 ha và tổng mức đầu tư 1 tỷ USD tại khu Nam Sài Gòn, liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Ngoài Dragon City, công ty này cũng là chủ đầu tư của một loạt dự án khác tại TP HCM như Dragon Village (quận 9), Republic Plaza (Tân Bình)…

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hải Lan - Huy Tùng

sao-thai-duong