NHNN khuyến cáo không rút tiền trước hạn tại SCB

12:59 | 08/10/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Theo thông báo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ngày 7/10, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn. NHNN đã lên tiếng khẳng định sẽ có giải pháp, chính sách để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền.
Nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi kịch trầnNhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi kịch trần
NHNN thông tin về quyết định tăng mạnh lãi suấtNHNN thông tin về quyết định tăng mạnh lãi suất

Theo đó, NHNN khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của ngân hàng SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

NHNN khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

NHNN khuyến cáo không rút tiền trước hạn tại SCB
NHNN khuyến cáo không rút tiền trước hạn tại SCB/Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo quy định của NHNN, từ ngày 1/8, trường hợp khách hàng rút trước hạn thì phần tiền rút vẫn phải chịu lãi suất không kỳ hạn, chỉ phần số dư còn lại nếu khách tiếp tục gửi tại ngân hàng mới được hưởng mức lãi suất đã cam kết tại thời điểm ban đầu.

Liên quan hoạt động của SCB, trong thời gian gần đây, nhà băng này liên tục ghi nhận xáo trộn trong danh sách nhân sự ban điều hành.

Cụ thể, ngày 12/8, SCB đã miễn nhiệm chức danh quyền tổng giám đốc của ông Trương Hoàng Khánh và bổ nhiệm ông Diệp Bảo Châu làm phó tổng giám đốc phụ trách.

Tới ngày 30/8, SCB bổ nhiệm ông Trương Ngọc Lũy vào vị trí Phó tổng giám đốc.

Đến ngày 15/9, SCB tiếp tục có thay đổi khi miễn nhiệm bà Trần Thị Mỹ Dung khỏi vị trí phó tổng giám đốc để giao nhiệm vụ mới theo phân công của HĐQT SCB. Cùng ngày, nhà băng cũng bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Hằng làm kế toán trưởng.

Cũng trong tháng 9, SCB còn liên tiếp bổ nhiệm thêm 3 phó tổng giám đốc khác bao gồm ông Bùi Nhân, ông Hoàng Minh Hoàn và bà Đặng Thị Bảo Châu.

Ngày 4/10, SCB tiếp tục bổ nhiệm thêm một phó tổng giám đốc là ông Đoàn Trung Kiên. Như vậy, chỉ trong vòng 3 tháng, nhà băng này đã liên tiếp bổ nhiệm tới 7 thành viên trong ban điều hành, bao gồm 6 phó tổng giám đốc và một kế toán trưởng.

Liên quan đến thông tin tiêu cực về Ngân hàng TMCP Sài Gòn, tối ngày 6/10, ông Nguyễn Tiến Thành - Thành viên HĐQT độc lập Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã qua đời tại nhà riêng, nguyên nhân ban đầu được cho là đột quỵ.

Được biết, ông Nguyễn Tiến Thành sinh năm 1973, ngụ quận Bình Tân, TP HCM. Từ tháng 1/2016, ông giữ chức Tổng Giám đốc TVSI. Đến tháng 5/2019, ông được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT TVSI. Ông Thành cũng là thành viên HĐQT độc lập Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) từ 4/2017.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (t/h)

ajinomoto
thaco