Nhật Bản dự kiến xả nước thải từ Fukushima vào cuối tháng 8, đầu tháng 9
![]() |
| Ảnh minh họa |
Chính phủ Nhật Bản đang thu xếp tổ chức cuộc họp của các Bộ trưởng Nội các liên quan để đưa ra quyết định về ngày cụ thể xả thải ra biển sau chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Fumio Kishida, Kyodo News dẫn nguồn tin chính phủ cho biết.
Các quan chức dự kiến sẽ xem xét việc bắt đầu xả nước thải phóng xạ vào khoảng giữa cuối tháng 8 và nửa đầu tháng 9, báo cáo này cho biết.
Nhật Bản đã có những bước chuẩn bị cuối cùng để bắt đầu xả thải kể từ khi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết trong báo cáo cuối cùng vào đầu tháng 7 rằng việc xả thải theo kế hoạch "phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế đã được thống nhất."
Bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ các quốc đảo láng giềng và Thái Bình Dương, cũng như ngư dân địa phương về những tác động không thể đảo ngược đối với môi trường biển và sức khỏe cộng đồng, chính phủ Nhật Bản vẫn thúc đẩy việc xả nước thải phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị động đất và sóng thần tàn phá.
Yến Anh
Xinhua
- Doanh nghiệp là động lực quyết định thành công của hành trình Net Zero
- 6 tháng đầu năm 2026, EVN sản xuất được hơn 171 tỷ kWh
- Cần Thơ thông qua chính sách hỗ trợ đặc thù cho dự án điện gió trên đất liền
- Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm xuất khẩu năng lượng tái tạo cả nước
- Trungnam Power được chấp thuận đầu tư dự án điện mặt trời nổi trên hồ Đồng Nai 2
- Gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo động lực mới cho phát triển năng lượng tái tạo
- EVNGENCO1 sản xuất được gần 19,7 tỷ kWh trong nửa đầu năm 2026
- Goldwind công bố chiến lược kiến tạo hệ sinh thái tại Hội nghị Điện gió APAC
- GE Vernova sẽ cung cấp thiết bị công nghệ H-Class cho Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II
- Liên danh Trung Nam - Sideros River đầu tư hơn 57.000 tỷ đồng xây dựng Nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná


