Nhanh chóng đưa công dân mắc kẹt ở nước ngoài về nước trong dịp Tết
![]() |
| Ảnh minh họa.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Theo báo cáo của Bộ Ngoại giao, hiện nay, còn khá nhiều công dân Việt Nam đang bị mắc kẹt ở các nước, đặc biệt là tại khu vực Trung Đông-Châu Phi, có khoảng hơn 600 công dân đang bị mắc kẹt, không thể về nước. Trong đó tại Ả rập Xê út có khoảng 200 người, Angola: 150 người, UAE: 85 người và rải rác tại các quốc gia khác trong khu vực.
Trên cơ sở đề xuất của Bộ Ngoại giao, phù hợp với chủ trương của Chính phủ nêu tại Nghị quyết 128/NQ-CP, hôm nay, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương cấp phép cho các hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước, trong đó có các địa bàn còn nhiều công dân “mắc kẹt” và nhanh chóng ban hành hướng dẫn cụ thể để thống nhất triển khai; các Bộ, cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp nhận công dân Việt Nam về nước; các địa phương có công dân nhập cảnh chủ động phối hợp thực hiện các biện pháp theo dõi y tế, bảo đảm kiểm soát hiệu quả dịch bệnh nhằm đáp ứng mong mỏi của các công dân Việt Nam ở nước ngoài đang có nhu cầu về nước trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Hiện nay, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục theo dõi sát sao, nắm chắc tình hình công dân Việt Nam tại địa bàn để kịp thời hỗ trợ, tạo điều kiện cho các công dân về nước dịp Tết Nguyên đán trên các chuyến bay chở khách của các hãng hàng không nước ngoài; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp bảo hộ công dân và các vấn đề gấp liên quan./.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Vân Anh
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/12: Cơ cấu danh mục khi thị trường có nhịp hồi phục
- Tin nhanh chứng khoán ngày 17/12: Thị trường tạm “nghỉ chân” sau phiên bật mạnh
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/12: Ưu tiên những cổ phiếu đang có lợi nhuận
- Tin nhanh chứng khoán ngày 16/12: Thị trường đồng thuận, VN Index bật tăng hơn 33 điểm
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/12: Rủi ro rung lắc tiếp tục hiện hữu
- Tin nhanh chứng khoán ngày 15/12: Thị trường phân hóa, đà phục hồi không thể duy trì
- Chứng khoán tuần mới (từ 15 đến 19/12/2025): Vừng ơi...mở ra!
- Thị trường chứng khoán ngày 12/12: VN Index “rơi tự do”, tâm lý hoảng loạn
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/12: Nhà đầu tư nên siết rủi ro trong ngắn hạn
- Tin nhanh chứng khoán ngày 11/12: VN Index mất mốc 1.700 điểm, tâm lý thận trọng bao trùm thị trường

