Nhận định phiên giao dịch ngày 24/6: Tiếp tục tích luỹ quanh vùng 1.275 – 1.285 điểm

06:47 | 24/06/2024

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
VN Index chốt phiên giao dịch 21/6 quay đầu giảm nhẹ sau nhịp 3 phiên tăng điểm liên tiếp. Thanh khoản thị trường cũng sụt giảm cho thấy tâm lý thận trọng vẫn luôn hiện hữu. Chúng tôi nhận định thị trường sẽ tiếp tục tích luỹ trong ngắn hạn quanh vùng 1.275 – 1.285 điểm để hình thành mặt bằng giá mới trước khi nối lại nhịp tăng.
Nhận định phiên giao dịch ngày 21/6: Đợi xu hướng rõ nét hơnNhận định phiên giao dịch ngày 21/6: Đợi xu hướng rõ nét hơn
Tin nhanh chứng khoán ngày 21/6: Nhóm vận tải biển Tin nhanh chứng khoán ngày 21/6: Nhóm vận tải biển "tỏa sáng"

Thị trường vừa trải qua phiên đáo hạn chứng khoán phái sinh tháng 5 khá êm ả giúp chỉ số có chuỗi 3 phiên tăng điểm liên tiếp và kiểm định thành công mức MA20 với thanh khoản duy trì ở mức khá.

Tuy nhiên áp lực bán vẫn luôn hiện hữu khiến thị trường đảo chiều điều chỉnh khi tạm dừng phiên sáng. Một số nhịp rung lắc xảy ra khiến VN Index nhiều lần đổi màu xanh/đỏ quanh tham chiếu. Sau thời điểm 14h, áp lực bán có phần ra tăng trong khi bên mua vẫn khá thận trọng khiến VN Index không giữ được sắc xanh khi chốt phiên.

Nhận định phiên giao dịch ngày 24/6: Tiếp tục tích luỹ quanh vùng 1.275 – 1.285 điểm
Ảnh minh họa

Phiên giao dịch ngày 21/6 có diễn biến cân bằng với số mã tăng/giảm không mấy trênh lệch. Sàn HOSE có 161 mã giảm/159 mã tăng và sàn HNX có 119 sắc xanh/73 sắc đỏ. Thanh khoản thị trường sụt giảm nhẹ với giá trị giao dịch đạt 21.872 tỷ đồng. Chỉ số VN30 giảm 2,43 điểm với 18 mã giảm/7 mã tăng tạo áp lực cho thhị trường.

Nhiều mã lớn quay đầu giảm điểm như BVH, GAS, PNJ, VHM, VRE, SSI, VJC, SAB … bên cạnh đó các nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí, xây dựng, bất động sản … đều chịu áp lực bán về cuối phiên và chốt phiên với sắc đỏ chiếm ưu thế. Một số điểm sáng của phiên giao dịch như IDJ, NHA, TNC, TTE, NVT, TVN, TIS, ABC, CMT …

Về mặt kỹ thuật, thị trường điều chỉnh nhẹ sau chuỗi 3 phiên tăng điểm liên tiếp là điều hoàn toàn dễ hiểu. VN Index rất cần các nhịp nghỉ như vậy để tích luỹ, hình thành mặt bằng mới trước khi nối lại nhịp tăng. Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang bẻ ngang trong đó đường ADX vẫn đang ở mức thấp và dải Bollinger band đang có xu hướng thu hẹp cho thấy xu hướng đi ngang của thị trường vẫn là chủ đạo trong ngắn hạn.

Chúng tôi nhận định thị trường sẽ tiếp diễn tình trạng đi ngang với phạm vi hẹp trong một vài phiên tới trước khi hình thành xu hướng mới. Các nhà đầu tư được khuyến nghị kiên trì vị thế nắm giữ chờ cơ hội hiện thức hoá lợi nhuận.

Hoài Nam

vietinbank
thaco