Nhà máy điện hạt nhân của Hungary cắt giảm sản lượng
Nhà máy điện hạt nhân Paks của Hungary đã cắt giảm sản lượng tại ba trong số bốn lò phản ứng với tổng công suất 240 MW do nhiệt độ sông Danube tăng lên, nhà điều hành nhà máy cho biết vào cuối ngày thứ Năm 13/7.
![]() |
![]() |
![]() |
Nhà máy điện hạt nhân Paks của Hungary |
Nhà điều hành cho biết nhiệt độ của sông Danube, mà nước từ dòng song này được sử dụng để làm mát nhà máy, đạt 29,72 độ C vào thứ Năm, do đó nhà máy buộc phải cắt giảm sản lượng từ 14:30 GMT. Nhà điều hành không tiết lộ khi nào có thể khôi phục nguồn năng lượng về mức được yêu cầu.
Nhà máy Paks có 4 lò phản ứng VVER 440 do Nga chế tạo với tổng công suất khoảng 2.000 megawatt. Các lò phản ứng này bắt đầu hoạt động từ năm 1982 và dự kiến ngừng hoạt động vào năm 2032-2037.
Hungary có kế hoạch mở rộng nhà máy, với việc Rosatom của Nga xây dựng hai lò phản ứng VVER với công suất 1,2 gigawatt mỗi lò, ngoài bốn lò phản ứng hiện đang hoạt động.
Yến Anh
Reuters
- Tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo để ứng phó biến đổi khí hậu đến năm 2030
- Tiềm năng điện gió Việt Nam: Phân bố rõ rệt theo vùng, mở rộng từ đất liền ra biển khơi
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- BB Power Holdings bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán
- Hợp tác Năng lượng Xanh Việt - Trung - ASEAN hướng tới Net Zero 2050
- Sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Tạo hành lang pháp lý cho chuyển đổi xanh
- PV Power hướng đến mục tiêu tăng trưởng sản lượng phát điện 17% năm 2025
- Hà Nội đẩy mạnh lộ trình chuyển đổi xe buýt sang năng lượng xanh
- Chuyên gia nêu giải pháp phát triển bền vững điện gió
- Đảm bảo an ninh năng lượng - chìa khoá để tăng trưởng bền vững