Nhà cung cấp khí đốt lớn nhất cho châu Âu không đạt sản lượng dự báo
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa |
Sản lượng khí đốt của Na Uy đạt trung bình khoảng 321 triệu m3 mỗi ngày trong tháng 7, tăng so với mức 251 triệu m3/ngày trong tháng 6.
Tuy nhiên, sản lượng này vẫn chưa đạt dự báo 359 triệu m3/ngày, theo Tổng cục Dầu mỏ Na Uy (NPD).
So với cùng kỳ năm trước, sản lượng khí đốt của Na Uy đã giảm trở lại.
Tháng 7/2022, con số này ở mức 351 triệu m3/ngày vào thời điểm xung đột giữa Nga và Ukraine thúc đẩy các quốc gia châu Âu tìm kiếm các nguồn cung cấp thay thế.
NPD cho biết sản lượng dầu thô của Na Uy đạt 1,83 triệu thùng/ngày trong tháng 7, tăng nhẹ so với mức 1,82 triệu thùng/ngày trong tháng 6, nhưng thấp hơn dự báo là 1,84 triệu thùng/ngày.
Sản lượng dầu thô của Na Uy trong tháng 7 đã cao hơn nhiều so với mức 1,64 triệu thùng/ngày trong cùng kỳ năm ngoái.
Đỗ Khánh
Upstream Online
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1