Ngành Giáo dục Hoàn Kiếm: Tích cực đồng hành cùng chương trình “Sóng và máy tính cho em”

13:27 | 17/09/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Trong đợt 1 của chương trình "Sóng và máy tính cho em", ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã trao tặng 30 bộ máy tính cây kèm theo tai nghe, camera và card wifi cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng phát động, chiều 15/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Sóng và máy tính cho em”: Trao hỗ trợ đợt 1 năm học 2021-2022.

Chương trình diễn ra theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kết nối với điểm cầu của 30 phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quận, huyện, thị xã cùng hơn 200 điểm cầu cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn thành phố.

Ngành Giáo dục Hoàn Kiếm: Tích cực đồng hành cùng chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm thay mặt ngành tặng 30 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội

Ngay trong đợt 1 này, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã trao tặng 30 bộ máy tính cây kèm theo tai nghe, camera và card wifi cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Đây là hành động thiết thực, chứa đựng tình cảm yêu thương, chia sẻ của thầy trò ngành Giáo dục Hoàn Kiếm nhằm hạn chế bớt sự ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh tới ngành giáo dục, hạn chế khó khăn cho các em học sinh, thể hiện tinh thần nhân ái, tương trợ của toàn xã hội đối với lứa học sinh bị thiệt thòi lớn trong thời dịch bệnh, chăm lo cho thế hệ tương lai.

Việc được tặng máy tính là nối dài tình yêu thương, trao cơ hội học tập cho học trò nghèo được bình đẳng trong giáo dục.

Cũng trong chiều ngày 15/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thay mặt ngành giáo dục Thủ đô kịp thời gửi thư cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã chủ động, tích cực hưởng ứng tham gia ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em". Điều đó thể hiện tinh thần nhân ái, đề cao giá trị tốt đẹp của người Việt Nam; truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn đến với cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn trong kỉ nguyên công nghệ số, góp phần đầu tư nuôi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay, đóng góp cho sự phát triển đất nước trong tương lai.

Trong năm học vừa qua, các thầy cô giáo Hoàn Kiếm đã tích cực tham gia việc dạy học trên truyền hình để đồng hành cùng với các em học sinh Hà Nội hoàn thành chương trình năm học. Trong thời gian tới, thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công đoàn Giáo dục Hà Nội và ngành giáo dục Thủ đô tiếp sức cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong việc hỗ trợ máy tính, trang thiết bị học tập trực tuyến cũng như học liệu học trực tuyến, gồm các bài giảng điện tử, hệ thống bài tập cũng như những bài giảng qua sóng truyền hình…

Ngành Giáo dục Hoàn Kiếm: Tích cực đồng hành cùng chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Hỗ trợ thiết bị học tập online cho các em học sinh trường THCS Thanh Quan.

Cùng với đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cũng đã chủ động thống kê số lượng học sinh học bằng điện thoại và sẽ tiếp tục chỉ đạo các trường học, phối kết hợp với các đơn vị, cách doanh nghiệp, các mạnh thường quân để tiếp tục huy động hỗ trợ giúp đỡ học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hiện mới chỉ học bằng điện thoại mà chưa có máy tính để học tập. Tiến tới phủ sóng và đồng bộ việc học bằng máy tính cho tất cả học sinh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, các cán bộ - giáo viên của ngành Giáo dục quận đã nhanh chóng hỗ trợ học sinh khó khăn máy tính để bàn, máy tính bảng hay điện thoại thông minh để các em yên tâm học tập. Các máy tính này đều được thầy cô, kĩ thuật viên cài đặt phần mềm học tập như zoom, Teams…; lắp camera, tai nghe và đưa đến tận nhà để phục vụ việc học tập tốt nhất cho các em. Ngay khi danh sách được lập, các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã hỗ trợ: 2 laptop, 40 máy tính để bàn, 17 máy tính bảng, 7 điện thoại thông minh đến tay các em học sinh chưa có phương tiện học tập online.

Bảo Linh

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/