Mỹ có đủ dầu dự trữ để giải quyết mọi lo ngại về nguồn cung
![]() |
| Khu dự trữ dầu khí chiến lược ở Freeport, Texas, Mỹ. Ảnh Reuters |
SPR vẫn ở mức thấp gần 40 năm sau khi Tổng thống Biden chỉ đạo đợt bán 180 triệu thùng lớn nhất từ trước đến nay từ kho dự trữ, sau cuộc xung đột ở Ukraine năm 2022. Gần đây, Chính quyền Biden đã ngừng mua lại dầu để dự trữ vì dầu thô đang giao dịch trên mức giá 79 USD/thùng - cái giá mà họ muốn trả để mua dầu.
Ông Hochstein cho biết bên lề Hội nghị Toàn cầu của Viện Milken: “Chúng tôi đã bổ sung vào SPR trong vài tháng qua. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có đủ nguồn cung trong SPR để giải quyết bất kỳ mối lo ngại nào trong nền kinh tế nếu chúng tôi cần”.
“Hiện tại, tôi nghĩ chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi thị trường, và nếu chúng tôi cần sử dụng SPR, Tổng thống sẵn sàng sử dụng nó để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ.”
Tháng trước, Bộ Năng lượng cho biết họ đã hủy việc mua khoảng 3 triệu thùng dầu thô cho SPR do giá dầu tăng. SPR hiện có khoảng 367 triệu thùng. Lượng dầu nhiều nhất mà nước này từng nắm giữ là gần 727 triệu thùng vào năm 2009.
Yến Anh
Reuters
- BIC chi trả thiệt hại cho khách hàng bị lừa đảo qua website giả mạo
- Hơn 2,5 triệu tỷ đồng tín dụng chảy vào kinh doanh bất động sản
- Thanh toán không tiền mặt đạt 1,05 triệu tỷ đồng mỗi ngày
- Bảo hiểm PVI vào danh sách đề cử chung kết AIIA 2026
- COMA 18 có hơn 2.700 tỷ đồng tài sản, nợ phải trả chiếm 84%
- Bảo hiểm PVI tích hợp dịch vụ cứu hộ trên đường
- PVI được vinh danh Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín Việt Nam năm 2026
- Trái phiếu chiếm hơn 92% tổng nợ phải trả của Masan MEATLife
- Doanh nghiệp thủy điện: Hai gam màu trái ngược
- Chi tiết gây chú ý trong báo cáo tài chính SJC: 170.876 viên đá chỉ hơn 1 tỷ đồng


