Lào Cai duyệt kế hoạch đầu tư 2 khu đô thị hơn 4.400 tỷ đồng

01:01 | 28/03/2020

|
UBND tỉnh Lào Cai vừa phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất năm 2020 đối với 2 dự án là Khu đô thị mới Bắc Cường 1 và Khu đô thị mới Bắc Cường 2.
lao cai duyet ke hoach dau tu 2 khu do thi hon 4400 ty dongNghị định 25: Tạo “cú hích” lớn cho thị trường bất động sản
lao cai duyet ke hoach dau tu 2 khu do thi hon 4400 ty dongHoà Bình chỉ định thầu dự án Khu dân cư núi Đầu Rồng
lao cai duyet ke hoach dau tu 2 khu do thi hon 4400 ty dong
TP. Lào Cai (nguồn internet)

Dự án khu đô thị mới Bắc Cường 1 có diện tích khoảng 47,7 ha. Tổng mức đầu tư dự kiến là 3.046 tỷ đồng trong đó hơn 2.500 tỷ đồng dùng để đầu tư xây dựng các công trình nhà ở, hạ tầng xã hội; phần còn lại dùng để đầu tư hạ tầng kỹ thuật, giải phóng mặt bằng và các khi phí khác. Khu đô thị bao gồm nhà liền kề, biệt thự, các công trình công cộng, khu thương mại, dịch vụ.

Trong khi đó, Khu đô thị mới Bắc Cường 2 có diện tích 48,3 ha bao gồm biệt thự; công trình công cộng; công trình dịch vụ, thương mại. Tổng mức đầu tư dự án là 1.410 tỷ đồng, trong đó 921 tỷ đồng dùng để đầu tư công trình nhà ở và hạ tầng xã hội; gần 90 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng; gần 400 tỷ đồng dùng để đầu tư hạ tầng kỹ thuật và các chi phí khác.

Cả 2 khu đô thị đều nằm tại phường Bắc Cường, TP. Lào Cai và được quy hoạch xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhà ở. 2 dự án sẽ được đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư, hình thức đầu tư là đầu tư có sử dụng đất.

Hiện trạng sử dụng đất để thực hiện 2 dự án trên là đất chưa giải phóng mặt bằng. Thời gian thực hiện dự án là 6 năm, kể từ ngày hợp đồng dự án có hiệu lực.

UBND TP. Lào Cai (bên mời thầu) có trách nhiệm căn cứ vào danh mục dự án được phê duyệt để thực hiện công tác lựa chọn chủ đầu tư dự án theo quy định.

https://batdongsan.petrotimes.vn/

TBCK.vn