Khối ngoại đã giảm bán ròng trong tuần từ 7 - 11/6
|
|
![]() |
| Khối ngoại đã giảm bán ròng trong tuần 7 - 11/6/Ảnh minh họa/tin nhanh chứng khoán/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Tính chung 6 tuần vừa qua, trên sàn HOSE khối ngoại đã bán ròng tổng cộng 16.800 tỷ đồng. Hai phiên giao dịch ngày 10 và 11/6, khối ngoại đã trở lại mua ròng góp phần giảm đáng kể giá trị bán trong tuần xuống còn 730 tỷ đồng.
Mã chứng khoán được khối ngoại bán ròng mạnh nhất trong tuần qua là HPG với giá trị ở mức 1.156 tỷ đồng, tiếp sau là DXG bị bán ròng lên tới 966 tỷ đồng. Hai mã VIC và GEX cũng bị bán mạnh với giá trị xấp xỉ 1.500 tỷ đồng.
Chiều ngược lại, PLX là cổ phiếu đứng đầu danh sách được các nhà đầu tư ngoại mua với giá trị là 357 tỷ đồng, tiếp sau là VRE là 353 tỷ. Thêm vào đó, 10 mã trong top 10 cổ phiếu được mua ròng lớn nhất trên HOSE đều đạt giá trị trên 100 tỷ đồng/mã.
Trên sàn HNX, khối ngoại cũng đã giảm bán ròng trong tuần qua khi giá trị bán đạt 121 tỷ đồng, giảm 32,4% so với tuần trước đó, tương ứng với giá trị bán ròng là 2,6 triệu cổ phiếu. Mã được bán mạnh nhất là VND với giá trị đạt 150 tỷ đồng, tiếp sau là SHB với 13,6 tỷ đồng. Chiều ngược lại PVI là mã được các nhà đầu tư ngoại mua vào nhiều nhất với giá trị đạt 150 tỷ đồng, tiếp sau là SHS đạt giá trị 9,1 tỷ và VCS là 6,5 tỷ đồng.
Trên sàn UpCom, các nhà đầu tư ngoại có tuần mua ròng thứ 8 liên tiếp với giá trị tăng 2,8 lần so với tuần trước đó tương ứng với giá trị 181 tỷ đồng. Như vậy giá trị sau 8 tuần mua ròng trên UpCom đạt 418 tỷ đồng. Cổ phiếu được mua mạnh nhất là VTP với giá trị là 79 tỷ đồng, tiếp sau là VEA 62 tỷ. Chiều ngược lại, OIL là mã bị bán mạnh nhất với giá trị đạt 15,6 tỷ đồng, tiếp sau là CSI 6,6 tỷ và MPC là 2,6 tỷ đồng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Hoài Nam
-
Hội thảo khoa học: Tác động của Hội nhập quốc tế và CMCN 4.0 đến quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 1/11: Thị trường điều chỉnh sau 4 phiên tăng liên tiếp
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 29/10: Thị trường tiếp tục tăng điểm, nhóm Bất động sản "thăng hoa"
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 28/10: VN Index tiếp tục tăng, thiết lập đỉnh lịch sử mới
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/12: VN-Index đi ngang, tích lũy quanh mốc 1.700 điểm
- Chứng khoán tuần mới (từ 1 đến 5/12): Tiếp tục rung lắc và phân hoá
- Tin nhanh chứng khoán ngày 28/11: Họ nhà Vin kéo chỉ số
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/11: Cần thêm thời gian tích lũy trong biên độ 1.670–1.690 điểm
- Thị trường chứng khoán ngày 27/11: Áp lực bán gia tăng tại vùng 1.700 điểm
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/11: Tiếp tục bán các cổ phiếu có dấu hiệu suy yếu
- Thị trường chứng khoán ngày 26/11: Thị trường đồng thuận, VN Index dễ dàng vượt cản tại đường MA50
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/11: Có thể canh các nhịp biến động để tìm kiếm cơ hội
- Tin nhanh chứng khoán ngày 25/11: Chưa thể chinh phục đường MA50, thị trường chìm trong sắc đỏ
- Nhận định thị trường chứng ngày 25/11: Nhà đầu tư nên giữ vị thế hiện tại

