Khánh Hòa thu hồi 10.000 m2 mặt biển Nha Trang làm bãi tắm công cộng

14:42 | 23/02/2021

|
Phần mặt nước biển 10.000 m2 của Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang đã được UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi để làm bãi tắm công cộng phục vụ dân và du khách.
Tin nhanh bất động sản ngày 23/2/2021: Sun Group tài trợ lập quy hoạch hai khu đô thị hơn 1000ha tại Thanh HóaTin nhanh bất động sản ngày 23/2/2021: Sun Group tài trợ lập quy hoạch hai khu đô thị hơn 1000ha tại Thanh Hóa
Giá bất động sản ở Việt Nam đang ở đâu so với khu vực?Giá bất động sản ở Việt Nam đang ở đâu so với khu vực?

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh đang "tháo gỡ" dần việc giao đất bãi biển Nha Trang trước đây cho một số doanh nghiệp làm dự án, khai thác kinh doanh để điều chỉnh, sử dụng đúng mục đích phục vụ công cộng.

Đó cũng là một trong những việc nhằm bảo vệ cảnh quan, môi trường bãi biển du lịch, phát huy giá trị danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang - một trong những vịnh đã từng được công nhận "vịnh đẹp nhất thế giới".

Khánh Hòa thu hồi 10.000 m2 mặt biển Nha Trang làm bãi tắm công cộng
Khánh Hòa thu hồi 10.000 m2 mặt biển Nha Trang làm bãi tắm cho dân (Ảnh Zing.vn)

Khu vực mặt nước biển vịnh Nha Trang thu hồi kể trên là tại khu Bãi Dương, phía đông đường Trần Phú thuộc phường Lộc Thọ. Đó là một phần diện tích mặt nước và bãi biển Nha Trang mà nhiều năm trước đây tỉnh đã cho Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa thuê sử dụng kinh doanh, phục vụ khách ở tại khu resort, khách sạn Ana Mandara và khu Evason Ana Mandara. Đến nay thời hạn cho thuê đã hết nhưng không được tỉnh cho gia hạn và doanh nghiệp cũng tự nguyện trả lại cho Nhà nước.

Đồng thời, UBND tỉnh Khánh Hòa, giao 10.000 m2 mặt nước biển nói trên cho UBND phường Lộc Thọ quản lý để làm bãi tắm công cộng.

Còn đối với khu vực bãi biển (tức phần bãi cát) tiếp giáp vùng mặt nước biển vừa thu hồi (10.000 m2) với các khu resort, khách sạn Ana Mandara và khu Evason Ana Mandara, theo lãnh đạo Phòng TN-MT TP Nha Trang, đều là khu vực bãi biển công cộng. Do đó mọi người dân, du khách đều có quyền đến vui chơi, tắm biển bình thường như mọi nơi khác trên bãi biển Nha Trang.

Trước đây, cả du khách (không nghỉ trong khu Ana Mandara) và người dân ở TP Nha Trang đều bị ngăn cản không cho vào khu vực bãi biển, vùng mặt nước biển hoặc đi bộ ngang qua khu vực bãi biển tiếp giáp với hai khu du lịch kể trên. Việc ngăn cản đó đã từng nhiều lần gây phản ứng, bất bình đối với nhiều du khách và cư dân TP Nha Trang.

Tháng 5/2015, TP Nha Trang đã lập biên bản về hành vi vi phạm, ngăn cản trái pháp luật đó trên bãi biển công cộng Nha Trang và xử phạt vi phạm hành chính (30 triệu đồng) đối với chủ khu du lịch Evason Ana Mandara.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Diệp Vấn/KTCK.vn

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong