Khai mạc kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32 - Procon Việt Nam và Procon Việt Nam Asia Hue city 2023

20:06 | 06/12/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Sáng ngày 6/12, tại Huế, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã đồng tổ chức Lễ khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32, cuộc thi Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á, điểm thi Thành phố Huế năm 2023.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 năm nay có 78 trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước tham dự. Trong đó, có 67 sinh viên dự thi khối Siêu Cup, 194 sinh viên khối Chuyên Tin, 87 sinh viên khối Không chuyên tin, 5 sinh viên Khối cao đẳng, 15 Đội tuyển với 45 sinh viên dự khối Phần mềm nguồn mở, 13 Đội tuyển với 38 sinh viên tham dự PROCON Việt Nam.

Còn Kỳ thi ICPC Asia Thành phố Huế 2023 sẽ có 125 đội tuyển tham dự, trong đó, có 105 đội tuyển Việt Nam với 375 sinh viên và 20 Đội tuyển từ 10 trường đại học, 60 sinh viên từ Singapore, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Philippine và Đài Loan.

PGS. TS. Võ Thanh Tùng – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế , đồng Trưởng ban Tổ chức Olympic Sinh viên Việt Nam lần thứ 32, Procon Vietnam và ICPC Asia Thành phố Huế 2023 phát biểu khai mạc.

Để ghi nhận sự nỗ lực của các đội thi, tại buổi khai mạc, BTC đã trao tặng giấy Chứng nhận cho các đội đoạt ngôi Vô địch và giải nhất, nhì, ba vòng ICPC Quốc gia Việt Nam năm 2022.

Đội vô địch.

Bên cạnh đó, BTC cũng trao bằng khen cho các thầy cô phó trưởng đoàn - huấn luyện viên có thành tích xuất sắc trong đóng góp cho phong trào Olympic và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ICPC trong những năm qua.

Các thầy cô Huấn luyện viên có thành tích và công sức đóng góp cho phong trào Olympic và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ICPC nhận Bằng khen

Dưới sự bảo trợ của Ủy ban nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và Hội Công nghệ thông tin & Điện tử viễn thông đã tổ chức Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học hàng năm (gọi tắt là Hue-ICT Challenge).

13h cùng ngày, các thí sinh dự thi khối Siêu Cúp (D), Chuyên (A), Không chuyên (B), Cao đẳng (C) đã chính bước vào kỳ thi giải cá nhân OLP’23. Thời gian thi là từ 13h30-17h00.

Vân Anh

ajinomoto
thaco