Hải Dương: Một doanh nghiệp xăng dầu bị phạt 80 triệu đồng
Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, qua nắm bắt thông tin phản ánh về việc doanh nghiệp có dấu hiệu bán dầu DO cao hơn giá niêm yết, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương đã trực tiếp chỉ đạo Đội Quản lý thị trường cơ động chủ trì phối hợp với Đội Quản lý thị trường phụ trách địa bàn và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Hải Dương xác minh thông tin, kiểm tra vụ việc.
![]() |
| Công ty TNHH Một thành viên Vật tư xăng dầu Hải Hà bị phạt 80 triệu đồng vì bán dầu DO cao hơn giá niêm yết |
Qua kiểm tra, thu thập tài liệu, chứng cứ, xác định, Cửa hàng xăng dầu Hải Hà tại địa chỉ xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương thuộc Công ty TNHH Một thành viên Vật tư xăng dầu Hải Hà. Công ty này có trụ sở chính số 138, đường Vũ Mạnh Hùng, Khu 2, phường Phú Thứ, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.
Trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 10/2022, Công ty đã 4 lần bán dầu DO cao hơn giá niêm yết tại từng thời điểm cho khách hàng là ông Đào Mạnh Dần, chủ Cơ sở gạch Liên Hòa (Bát Trang, Quán Trang, huyện An Lão, TP Hải Phòng).
Cụ thể, ngày 30/8/2022, Công ty TNHH Một thành viên Vật tư xăng dầu Hải Hà xuất bán cho ông Đào Mạnh Dần 1.400 lít dầu DO với giá 24.750 đồng/lít. Giá niêm yết tại thời điểm này cho mặt hàng dầu DO là 23.750 đồng/lít. Công ty bán cao hơn giá niêm yết là 1.000 đồng/lít, số tiền đã thu về do bán cao hơn giá niêm yết là 1.400.000 đồng.
Lần thứ hai, vào ngày 07/10/2022, Công ty Một thành viên Vật tư xăng dầu Hải Hà bán cho ông Đào Mạnh Dần 2.200 lít dầu DO với giá 22.700 đồng/lít. Giá niêm yết tại thời điểm này cho mặt hàng dầu DO là 22.200 đồng/lít. Công ty bán cao hơn giá niêm yết là 500 đồng/lít, số tiền đã thu về do bán cao hơn giá niêm yết là 1.100.000 đồng.
Tiếp đến lần thứ ba, vào ngày 19/10/2022, Công ty Một thành viên Vật tư xăng dầu Hải Hà bán cho ông Đào Mạnh Dần 2.200 lít dầu DO với giá là 24.680 đồng/lít. Giá niêm yết tại thời điểm này cho mặt hàng dầu DO là 24.180 đồng/lít. Công ty bán cao hơn giá niêm yết là 500 đồng/lít, số tiền đã thu về do bán cao hơn giá niêm yết là 1.100.000 đồng.
Lần thứ tư, ngày 31/10/2022, Công ty Một thành viên Vật tư xăng dầu Hải Hà bán cho ông Đào Mạnh Dần 2.200 lít dầu DO với giá là 25.280 đồng/lít. Giá niêm yết tại thời điểm này cho mặt hàng dầu DO là 24.780 đồng/01 lít. Công ty bán cao hơn giá niêm yết là 500 đồng/lít, số tiền đã thu về do bán cao hơn giá niêm yết là 1.100.000 đồng. Tổng số tiền đã thu cao hơn giá niêm yết là 4.700.000 đồng.
Ngoài ra, địa điểm kinh doanh tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương chưa được Công ty thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định.
Ngày 30/11, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Một thành viên Vật tư xăng dầu Hải Hà với tổng số tiền 80 triệu đồng cho hành vi vi phạm về bán hàng cao hơn giá niêm yết với hàng hóa thuộc danh mục bình ổn giá, danh mục kinh doanh có điều kiện và vi phạm về đăng ký kinh doanh. Đồng thời, buộc Công ty TNHH Một thành viên vật tư xăng dầu Hải Hà trả lại cho khách hàng số tiền thu cao hơn giá niêm yết và thực hiện thủ tục thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Huy Tùng (t/h)
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/11: Hà Nội rà soát các dự án “đắp chiếu” để chống lãng phí
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 14/11: Bán mạnh trên diện rộng, VN Index giảm sâu
- Hà Nội không cấm ô tô, xe máy xăng trong toàn bộ Vành đai 1 từ 1/7
- Vì sao ông chủ Bảo Tín Minh Châu và con trai bị khởi tố?
- Siết chặt bảo vệ cáp điện, cáp dữ liệu trên cao tốc Bắc - Nam phía Đông
- Tập đoàn T&T mong muốn đầu tư vào loạt dự án đô thị, năng lượng lớn ở Cần Thơ
- Tập đoàn T&T Group khởi công khu công nghiệp thế hệ mới quy mô gần 200 ha tại An Giang
- Người Việt sẽ sớm vượt qua "định kiến" khi lựa chọn phương tiện giao thông
- Tăng tốc đưa Luật Xây dựng vào cuộc sống từ 1/7/2026
- “Xe xanh”: Từ câu chuyện môi trường đến lời giải an ninh năng lượng
- Bộ Công Thương phát động toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm, hưởng ứng Giờ Trái đất 2026
- Hà Nội phân luồng phục vụ thi công hệ thống thoát nước trên nhiều tuyến phố

