Hà Nội chấm dứt dự án bất động sản hơn 22 ha tại Mê Linh

20:28 | 15/06/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
UBND TP Hà Nội vừa có quyết định về việc chấm dứt và dừng thực hiện Quyết định số 2729/QĐ-UBND ngày 29/7/2008 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, liên quan đến việc cho phép đầu tư dự án Khu đô thị Việt Á tại xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh.
Hà Nội chấm dứt 2 dự án gần 200 ha của HUD ở Mê LinhHà Nội chấm dứt 2 dự án gần 200 ha của HUD ở Mê Linh
Hà Nội: 6 “siêu dự án” chậm tiến độ, đội vốn hàng nghìn tỷ đồngHà Nội: 6 “siêu dự án” chậm tiến độ, đội vốn hàng nghìn tỷ đồng

Lý do UBND TP Hà Nội thu hồi dự án này là do Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư thương mại công nghiệp Việt Á đã yêu cầu trả lại và không tiến hành dự án. UBND TP Hà Nội đã quyết định thu hồi lại diện tích đất đã được cấp theo Quyết định số 2335/QĐ-UBND ngày 10/7/2008 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc (huyện Mê Linh thời điểm tháng 7/2008 thuộc tỉnh Vĩnh Phúc; sau đó huyện Mê Linh tách khỏi tỉnh Vĩnh Phúc, sáp nhập vào TP Hà Nội).

Hà Nội chấm dứt dự án bất động sản hơn 22 ha tại Mê Linh
Thu hồi dự án của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư thương mại công nghiệp Việt Á

Dự án Khu đô thị Việt Á tại xã Thanh Lâm có diện tích là 22,1 ha. UBND TP Hà Nội đã giao phận công tác quản lý đất của dự án cho các sở, ngành của thành phố và UBND huyện Mê Linh theo chức năng, nhiệm vụ và quy định của pháp luật hiện hành, sau khi chấm dứt và dừng thực hiện Quyết định số 2729/QĐ-UBND ngày 29/7/2008 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, UBND TPố Hà Nội cũng đã chấm dứt và dừng thực hiện Quyết định 2879/QĐ-UBND ngày 15/9/2005 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các chỉ đạo từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc và UBND Thành phố Hà Nội liên quan đến việc nghiên cứu triển khai dự án Khu đô thị mới Mê Linh - Đại Thịnh và dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 1 tại huyện Mê Linh.

Tổng diện tích của hai dự án này là 189,7 ha, trong đó Dự án Khu đô thị mới Mê Linh - Đại Thịnh có diện tích 136,6 ha và Dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 1 có diện tích 53,1 ha.

Ngoài ra, trước đó UBND Thành phố Hà Nội cũng đã thống nhất chấm dứt và dừng thực hiện đối với các dự án đầu tư khác, bao gồm: Dự án tòa nhà hỗn hợp dành một phần để bán cho cán bộ chiến sĩ Văn phòng Interpol Việt Nam tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm; dự án khu đô thị sinh thái Đại Thịnh tại các xã: Mê Linh, Văn Khê và Đại Thịnh, huyện Mê Linh; dự án khu đô thị BMC Thăng Long tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh; dự án khu nhà ở cao cấp Phương Viên tại các xã: Thạch Đà, Đại Thịnh, Văn Khê, Tam Đồng, huyện Mê Linh; dự án khu đô thị Quang Minh Bắc và dự án khu đô thị Quang Minh Nam tại huyện Thường Tín.

Đối với dự án khu nhà vườn, chung cư phục vụ cho người có thu nhập thấp tại thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh (nằm trong danh mục thống kê bàn giao hồ sơ, thủ tục trên địa bàn huyện Mê Linh của ngành xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc bàn giao cho Thành phố), Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ đăng thông tin liên hệ và tiến hành làm việc với nhà đầu tư theo quy định, sau đó sẽ báo cáo UBND TP và Thành ủy để xem xét và chỉ đạo việc chấm dứt và dừng thực hiện dự án đầu tư này.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (t/h)