Google ký thỏa thuận 5 năm cho tin tức từ AFP
![]() |
Google ký thỏa thuận 5 năm cho tin tức từ AFP. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Các tổ chức tin tức vốn đang mất doanh thu quảng cáo cho các công ty tổng hợp trực tuyến như Google và Facebook, đã phàn nàn trong nhiều năm về việc các công ty công nghệ sử dụng các câu chuyện trong kết quả tìm kiếm hoặc các tính năng khác mà không cần thanh toán.
Các luật mới ở Pháp và Úc - được thúc đẩy bởi vận động hành lang truyền thông và áp lực của công chúng - đã mang lại cho các nhà xuất bản đòn bẩy lớn hơn, dẫn đến một loạt các hợp đồng cấp phép trên khắp thế giới trị giá hàng tỷ USD.
Thỏa thuận AFP sau khi Pháp ban hành luật bản quyền tạo ra “các quyền láng giềng” yêu cầu các công ty công nghệ lớn mở cuộc đàm phán với các nhà xuất bản tin tức muốn thanh toán tiền cấp phép.
Google từ chối tiết lộ các điều khoản tài chính của thỏa thuận, nhưng xác nhận rằng nó sẽ kéo dài trong 5 năm.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- AISC 2025 khẳng định vị thế Việt Nam trong ngành AI và bán dẫn toàn cầu
- Sẽ thí điểm, vận hành sàn giao dịch tiền ảo
- TS Tội phạm học Đào Trung Hiếu: Nguy cơ khôn lường từ thông tin xấu, độc trên mạng xã hội
- TS. Tô Văn Trường: Cần có khung pháp lý kiểm soát và định hướng phát triển AI
- Việt Nam sẽ có Hội nghị quốc tế về “Trí tuệ nhân tạo và Bán dẫn 2025”
- Bạo lực với shipper: Lời cảnh báo về sự xuống cấp trong ứng xử xã hội
- Đầu xuân, cẩn trọng với các hình thức lừa đảo tâm linh
- Ứng dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh, FPT hợp tác Enecom thúc đẩy chuyển đổi số mảng điện lực
- Vai trò của AI trong Quản lý Năng lượng và Phát triển bền vững
- GELEX khởi động Dự án xây dựng chiến lược và lộ trình chuyển đổi số