Goldman nâng dự báo giá dầu sau khi OPEC+ cắt giảm sản lượng
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
OPEC+ đã đồng ý cắt giảm sản lượng sâu nhất kể từ đại dịch COVID năm 2020 tại một cuộc họp ở Vienna vào thứ Tư 5/10.
Goldman Sachs cho biết nếu mức giảm sản lượng gần đây nhất của OPEC+ được duy trì đến hết tháng 12/2023, nó sẽ tăng tới 25 USD/thùng so với dự báo giá dầu Brent của họ, ngoài ra khả năng tăng giá thậm chí còn cao hơn nếu hàng tồn kho cạn kiệt hoàn toàn, Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý hôm thứ Tư 5/10.
Goldman Sachs đã nâng dự báo giá dầu Brent năm 2022 lên 104 USD/thùng từ mức 99 USD/thùng và dự báo giá dầu Brent năm 2023 lên 110 USD/thùng từ mức 108 USD/thùng.
Ngân hàng Mỹ này cũng nâng dự báo giá dầu Brent trong quý 4 năm 2022 và quý 1 năm 2023 thêm 10 USD/thùng lên lần lượt là 110 USD và 115 USD/thùng.
Dầu thô Brent đã giao dịch quanh mức 94 USD/thùng vào thứ Năm 6/10, sau khi tăng 1,7% trong phiên trước.
Hôm 5/10, Morgan Stanley cũng đã nâng dự báo giá dầu cho quý đầu tiên của năm 2023, và dự đoán nguồn cung sẽ thắt chặt trong tương lai.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Thêm "đòn bẩy" cho doanh nghiệp mới gia nhập thị trường
- Vốn đổ vào nhà ở, bất động sản tiếp tục “lọc” dòng tiền
- BIC giảm 15% phí bảo hiểm sức khỏe cao cấp chào mừng ngày thành lập BIDV
- Siết quản lý thuế trong kinh doanh xăng dầu
- Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến ngày 30/6/2026

