Giàn khoan Velesto Naga 7 chìm ngoài khơi Sarawak, Malaysia

19:00 | 04/05/2021

|
Giàn khoan tự nâng Velesto Naga 7 thuộc sở hữu của nhà thầu khoan Velesto - Malaysia đã nghiêng và chìm tại một địa điểm ngoài khơi Sarawak, Malaysia hôm 3/5.
Giàn khoan Velesto Naga 7 chìm ngoài khơi Sarawak, Malaysia
Giàn khoan Velesto Naga 7. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Ban Giám đốc của Velesto Energy Berhad cho biết: “Rất tiếc phải thông báo rằng một sự cố liên quan đến một trong các giàn khoan của chúng tôi, Velesto Naga 7, đã bị nghiêng và chìm vào ngày 3/5/2021, khi đang ở ngoài khơi Sarawak”.

Giàn khoan Velesto Naga 7 chìm ngoài khơi Sarawak, Malaysia
Giàn khoan Velesto Naga 7 đang chìm ngoài khơi Sarawak. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Velesto cho biết: “Giàn khoan bị nghiêng trước đó, rồi bị nhấn chìm khi các hoạt động khoan vẫn chưa bắt đầu”.

Tất cả nhân viên trên tàu đều an toàn trên các tàu cứu hộ, và phần lớn nhân viên đã được chuyển đến Miri, Sarawak. Các nhân sự còn lại đang trong quá trình di chuyển.

Velesto cho biết thêm: “Công ty đang điều tra sự cố và đánh giá các phương án. Giàn khoan đã được mua bảo hiểm, các nỗ lực phục hồi đang được tiến hành và giám sát.

“Công ty gửi lời tri ân tới tất cả những người tham gia vào hoạt động sơ tán sau sự cố và cám ơn những nỗ lực tiếp ứng kịp thời. Cám ơn tất cả khách hàng của chúng tôi và tất cả các cơ quan có liên quan”.

Vào cuối tháng 3, Velesto thông báo họ đã ký hợp đồng khoan với ConocoPhillips của Malaysia. Giá trị ước tính của hợp đồng là khoảng 8 triệu USD.

Theo hợp đồng, ConocoPhillips sẽ sử dụng giàn khoan Naga 7, giàn khoan tự nâng 3 chân do Gusto thiết kế, chế tạo năm 2015 để khoan tối đa 3 giếng, với dự kiến ​​khởi động vào khoảng nửa đầu năm 2021.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Trang Hoàng