Giá LNG giao ngay tại châu Á tăng lên mức kỷ lục

19:22 | 17/01/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Giá LNG giao ngay tại châu Á đã tăng lên mức kỷ lục vào đầu tuần trước do nhiệt độ xuống mức đóng băng gây ra tình trạng thiếu khí đốt.
Giá LNG tại thị trường châu Á tăng lên mức cao nhất trong gần 2 nămGiá LNG tại thị trường châu Á tăng lên mức cao nhất trong gần 2 năm
Giá LNG giao ngay tại châu Á tăng lên mức kỷ lục
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Giá LNG trung bình cho đợt giao hàng tháng Hai tại Đông Bắc Á được ước tính là 29 USD / triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu), tăng 7,55 USD so với tuần trước. Tuy nhiên, các hàng LNG giao tháng 3 ước tính từ $8 đến $14/mmBtu.

Ngày 13/1, giá LNG giao ngay đã tăng lên mức cao kỷ lục 32,50 USD / mmBtu, theo cơ quan S&P Global Platts. Nhiệt độ đóng băng trên khắp châu Á và châu Âu đã khiến giá hàng hóa tăng cao kỷ lục và đẩy chi phí vận chuyển nhiên liệu ra toàn cầu lên cao khi người mua phải đối mặt với việc khan hiếm nhiên liệu và tình trạng thiếu tàu chở dầu.

Tuy nhiên, với thời tiết ấm hơn dự kiến ​​trong vài tuần tới, giá LNG đã bắt đầu giảm khi có nhiều nguồn cung hơn vào thị trường châu Á. Tuần này, Royal Dutch Shell cho biết các chuyến hàng đã được vận chuyển từ dự án LNG nổi Prelude ngoài khơi Australia, sau gần một năm không hoạt động.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong