Giá đồng sẽ gặp áp lực trong ngắn hạn do nhu cầu tiêu thụ suy yếu
Giá đồng tăng nhẹ 0.7% trong phiên giao dịch đầu tuần lên 4.53 USD/pound. So với mức tăng mạnh của các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp, hay năng lượng, mức tăng của đồng trong phiên hôm qua không quá đáng kể, mà chỉ như một mức phục nhẹ hồi sau đà giảm.
![]() |
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Trong bối cảnh nỗi lo nguồn cung vẫn còn tồn tại trên thị trường khi mà cuộc khủng hoảng năng lượng vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”, nhu cầu tiêu thụ đồng đang được dự báo sẽ giảm do Trung Quốc và các nước ở châu Âu đang có nguy cơ phải đối mặt với một đợt bùng phát dịch mới.
Tuy nhiên, ngoài các tin tức cơ bản, giá đồng đang được hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư lớn trên thế giới tin tưởng vào khả năng phòng chống lạm phát của đồng còn cao hơn cả những kim loại quý khác như vàng. Số lượng vị thế mua của các quỹ đối với đồng tăng mạnh trong tuần vừa qua, để đưa số lượng vị thế mua ròng tăng mạnh tuần thứ 3 liên tiếp.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Đức Huy
Tin: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Mxv)
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/7: Thị trường phân hóa mạnh, đề phòng “bull trap”
- Tin nhanh chứng khoán ngày 01/7: Thị trường tháng 7 khởi đầu thận trọng, rung lắc xuất hiện ở nhiều nhóm ngành
- Vì sao Chứng khoán Việt bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng?
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/7: Thận trọng trước rung lắc kỹ thuật
- Điểm tin ngân hàng ngày 1/7: Nhiều thay đổi quan trọng của ngành ngân hàng kể từ ngày 1/7/2025
- Tin nhanh chứng khoán ngày 30/6: Midcap lên ngôi, bluechips chững lại
- Điểm tin ngân hàng ngày 30/6: Nhiều ngân hàng chuẩn bị trả cổ tức, thưởng cổ phiếu cho cổ đông
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/6: VN Index tiếp cận vùng kháng cự mạnh, nhà đầu tư nên thận trọng
- Chứng khoán tuần mới (từ 30/6 đến 4/7): Vượt đỉnh, chờ tin?
- Điểm tin ngân hàng tuần qua: Nhiều ngân hàng dự báo tăng trưởng lợi nhuận trên 20% trong quý II/2025