Giá dầu kéo dài đà tăng nhờ nhu cầu nhiên liệu tăng mạnh

10:57 | 19/08/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Giá dầu tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu 19/8, kéo dài đợt tăng sang ngày thứ ba, khi các nhà đầu tư đặt hy vọng vào nhu cầu nhiên liệu mạnh sau sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​đối với kho dự trữ dầu thô của Mỹ, gạt bỏ lo lắng về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Nguyên nhân khiến Nga chuyển hướng một phần nguồn cung dầu từ châu Á sang châu ÂuNguyên nhân khiến Nga chuyển hướng một phần nguồn cung dầu từ châu Á sang châu Âu
Kazakhstan bảo trì nhà máy lọc dầu địa phươngKazakhstan bảo trì nhà máy lọc dầu địa phương
Giá dầu kéo dài đà tăng nhờ nhu cầu nhiên liệu tăng mạnh
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Dầu thô Brent giao sau tăng 7 cent, tương đương 0,1%, lên mức 96,66 USD/thùng vào lúc 00h30 GMT sau khi tăng 3,1% vào thứ Năm 18/8. Dầu thô WTI của Mỹ ở mức 90,65 USD/thùng, tăng 15 cent, tương đương 0,2%, sau khi tăng 2,7% trong phiên trước đó.

Tuy nhiên, cả hai loại dầu giao sau này giảm so với tuần trước khoảng 1,5%.

Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh khi quốc gia này xuất khẩu kỷ lục 5 triệu thùng dầu/ngày trong tuần gần đây nhất, với việc các công ty dầu mỏ nhận thấy nhu cầu lớn từ các quốc gia châu Âu mà đang tìm cách thay thế dầu thô của Nga.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 7,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 12/8, giảm mạnh so với kỳ vọng giảm 275.000 thùng.

Theo Reuters, Nga dự báo sản lượng và xuất khẩu sẽ tăng cho đến cuối năm 2025, nước này cho biết doanh thu từ xuất khẩu năng lượng sẽ tăng 38% trong năm nay, một phần do lượng dầu xuất khẩu cao hơn.

Trong khi đó, Iran đã tăng xuất khẩu dầu trong tháng 6 và tháng 7 và có thể tăng thêm trong tháng này bằng cách giảm giá sâu hơn so với dầu thô của Nga cho khách hàng chính là Trung Quốc.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong