Gazprom đồng ý cho Moldova lùi thời hạn thanh toán hợp đồng khí đốt
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Việc lúng túng trong một thỏa thuận cung cấp năng lượng dài hạn mới giữa Moldova và Nga đã đẩy quốc gia Đông Âu nhỏ bé này vào cuộc khủng hoảng vào tháng trước, dường như đã được giải quyết khi cả hai bên đạt được thỏa thuận mới.
Trước đó, hôm 22/11 Moldova đã nhận được thông báo từ Gazprom đe dọa cắt nguồn cung cấp khí đốt cho nước này trong vòng 48 giờ, trừ khi Moldova thanh toán đầy đủ 73 triệu USD cho các đợt giao hàng gần đây.
Hợp đồng trước đó đã hết hạn vào tháng 9 và Nga đã đe dọa cắt nguồn cung cấp, với lý do giá trong tương lai và các hóa đơn chưa thanh toán, theo cách mà Liên minh châu Âu và các đồng minh của chính phủ thân phương Tây của Moldova gọi là hành vi tống tiền chính trị.
Phó thủ tướng Moldova Andrei Spinu cho biết chính phủ đã thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo thanh toán nợ cho Gazprom vào hôm 26/11.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Bảo hiểm PVI vào danh sách đề cử chung kết AIIA 2026
- COMA 18 có hơn 2.700 tỷ đồng tài sản, nợ phải trả chiếm 84%
- Bảo hiểm PVI tích hợp dịch vụ cứu hộ trên đường
- PVI được vinh danh Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín Việt Nam năm 2026
- Trái phiếu chiếm hơn 92% tổng nợ phải trả của Masan MEATLife
- Doanh nghiệp thủy điện: Hai gam màu trái ngược
- Chi tiết gây chú ý trong báo cáo tài chính SJC: 170.876 viên đá chỉ hơn 1 tỷ đồng
- Bảo hiểm PVI được vinh danh tại 4 hạng mục của InsuranceAsia News 2026
- PVI AM được vinh danh “Công ty Quản lý tài sản của năm - Hạng mục Đầu tư thu nhập cố định (Việt Nam)”
- Hà Nội chuẩn bị huy động 200.000 tỷ đồng qua trái phiếu phát triển Thủ đô


