Gây ô nhiễm chung cư, doanh nghiệp bị phạt gần 1 tỷ đồng
![]() |
![]() |
Theo đó, Sở TN-MT cho biết, ngày 29/8/2020 đã nhận đươc đơn thư của cư dân chung cư RichStar (đường Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú), phản ánh Công ty TNHH MTV Định Nên và Doanh nghiệp tư nhân Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Xuất nhập khẩu Nam Quang hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường. Việc này đã gây ảnh hưởng đến cư dân chung cư.
Trước các nội dung phản ánh này, ngày 29/9/2020, Sở TN-MT đã phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, UBND quận Tân Phú và UBND phường Hiệp Tân tổ chức kiểm tra đột xuất doanh nghiệp tư nhân Nam Quang (địa chỉ 312 Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) và Công ty TNHH Định Nên (địa chỉ: số 288 Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú). Qua kiểm tra, Sở TN-MT cùng đoàn kiểm tra phát hiện ra các sai phạm và đã ban hành các quyết định xử phạt.
Cụ thể, ngày 27/10/2020, Chánh Thanh tra Sở TN-MT đã ban hành quyết định số 136/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Doanh nghiệp Nam Quang, với hành vi xả khí thải vượt quy chuẩn từ 1,1 lần đến dưới 1,5 lần (chỉ tiêu CO). Mức phạt tiền cho doanh nghiệp này là 50 triệu đồng.
![]() |
Hai doanh nghiệp bị xử phạt vì gây ô nhiễm ở chung cư RichStar |
Tiếp đến, ngày 10/11/2020, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã ban hành quyết định số 4133/QĐ-XPVHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và tài nguyên nước đối với Công ty Định Nên.
Công ty Định Nên bị xử phạt với các hành vi: xả nước thải vượt quy chuẩn từ 5 lần đến dưới 10 lần; xây lắp đặt đường ống xả nước thải thông qua xử lý ra môi trường; không vận hành hệ thống xử lý nước thải; không lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường; xả nước thải vào nguồn nước không có giấy phép; khai thác, sử dụng nước dưới đất không có giấy phép. Tổng mức phạt tiền đối với công ty này là 830 triệu đồng.
Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng áp dụng mức phạt bổ sung, buộc 2 doanh nghiệp phải đình chỉ công đoạn sản xuất gây ô nhiễm môi trường trong thời hạn 4,5 tháng để khắc phục vi phạm.
Đáng chú ý, ngoài 2 doanh nghiệp nêu trên, Sở TN-MT cho biết đang tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (PC05) kiểm tra 2 hộ kinh doanh Tô Hoài Phong và hộ kinh doanh Trương Minh Hiếu (cùng địa chỉ 91/4/A1KC đường Hòa Bình), do hoạt động xả khói gây ô nhiễm môi trường.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Reatimes.vn
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 13/5: Giá chung cư Hà Nội tiếp tục tăng nhẹ đến cuối năm 2025
- Hà Nội: Nhiều chung cư, tòa nhà chưa nghiệm thu PCCC vẫn hoạt động
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 12/5: Yêu cầu tháo gỡ hơn 2.200 dự án “treo” với tổng vốn gần 6 triệu tỷ đồng
- Điểm tin xây dựng - bất động sản tuần qua: Nhiều dự án sử dụng vốn ADB ở Quảng Trị nguy cơ chậm tiến độ
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 10/5: Giá nhà phố tại Hà Nội vọt lên mức kỷ lục, có nơi vượt 700 triệu đồng/m2
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 9/5: Rà soát quy định đất đai khi tổ chức chính quyền địa phương hai cấp
- TP.HCM thu hơn 95.000 tỷ đồng từ kinh doanh bất động sản trong 4 tháng
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 8/5: Vi phạm kinh doanh bất động sản, một công ty bị phạt 500 triệu đồng
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 7/5: Tạm dừng công tác Chủ tịch 3 xã để xử lý vi phạm đất đai, xây dựng
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng