G7 xem xét lệnh cấm hoàn toàn đối với hoạt động vận chuyển dầu của Nga

14:00 | 03/08/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Các quốc gia thành viên của nhóm G7 đang xem xét dịp đưa ra lệnh cấm hoàn toàn đối với các dịch vụ vận chuyển dầu từ Nga.
Giá dầu của Azerbaijan theo đà giảm của giá dầu thế giớiGiá dầu của Azerbaijan theo đà giảm của giá dầu thế giới
OPEC tăng 310.000 thùng/ngày trong tháng 7OPEC tăng 310.000 thùng/ngày trong tháng 7
G7 xem xét lệnh cấm hoàn toàn đối với hoạt động vận chuyển dầu của Nga
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Các quốc gia thành viên của nhóm G7 đang xem xét dịp đưa ra lệnh cấm hoàn toàn đối với các dịch vụ vận chuyển dầu từ Nga nếu giá của họ không được 'các đối tác quốc tế' chấp thuận theo thông cáo của Bộ trưởng Ngoại giao Anh được đăng tải bởi Bộ Ngoại giao Anh vào thứ Ba 2/8.

"Chúng tôi vẫn cam kết xem xét một loạt các biện pháp, bao gồm cả các phương án cấm toàn diện đối với tất cả các dịch vụ cho phép vận chuyển dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga trên toàn cầu, trừ khi dầu được mua bằng hoặc thấp hơn giá được thỏa thuận với các đối tác quốc tế", các ngoại trưởng G7 cho biết.

"Khi cân nhắc lựa chọn này và các lựa chọn khác, chúng tôi cũng sẽ xem xét các cơ chế giảm thiểu cùng với các biện pháp hạn chế của chúng tôi để đảm bảo các quốc gia dễ bị tổn thương và bị ảnh hưởng nhất duy trì khả năng tiếp cận thị trường năng lượng, bao gồm cả từ Nga", các bộ trưởng lưu ý.

"Khi chúng tôi loại bỏ năng lượng Nga khỏi thị trường nội địa của chúng tôi, chúng tôi sẽ tìm các giải pháp làm giảm doanh thu của Nga từ hydrocacbon, hỗ trợ sự ổn định trên thị trường năng lượng toàn cầu và giảm thiểu các tác động tiêu cực đến kinh tế, đặc biệt là đối với các nước có thu nhập thấp và trung bình", theo thông cáo.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong