Feds từ chối đơn xin xây dựng lò phản ứng hạt nhân tiên tiến của Oklo ở Idaho

11:25 | 12/01/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Các nhà quản lý Cục dự trữ liên bang (Feds) đã từ chối đơn của công ty khởi nghiệp điện hạt nhân ở Thung lũng Silicon Oklo để xây dựng và vận hành lò phản ứng hạt nhân tiên tiến được đặt tên là Aurora.
Đức đã đóng cửa 3 nhà máy điện hạt nhânĐức đã đóng cửa 3 nhà máy điện hạt nhân
Rolls Royce phát triển lò phản ứng hạt nhân nhỏ tại Vương Quốc AnhRolls Royce phát triển lò phản ứng hạt nhân nhỏ tại Vương Quốc Anh
Feds từ chối đơn xin xây dựng lò phản ứng hạt nhân tiên tiến của Oklo ở Idaho
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Giám đốc NRC của Văn phòng Quy định Lò phản ứng Hạt nhân Andrea Veil, cho biết hôm 6/1: “Ứng dụng của Oklo tiếp tục chứa những lỗ hổng thông tin đáng kể trong mô tả về các tai nạn tiềm ẩn của Aurora cũng như phân loại các hệ thống và thành phần an toàn”.

Quyết định được ban hành mà không cần phán quyết và Oklo “có thể tự do gửi đơn đăng ký đầy đủ trong tương lai”. NRC cho biết.

Kế hoạch của Oklo là xây dựng các lò phản ứng hạt nhân nhỏ hơn và rẻ hơn nhiều so với các lò phản ứng hạt nhân thông thường. Các lò phản ứng thông thường yêu cầu các dự án xây dựng lớn thường bị giới hạn bởi tiến độ xây dựng và vượt quá ngân sách, như nhà máy Vogtle ở Georgia.

Các lò phản ứng mini của Oklo được cho là được cung cấp năng lượng từ chất thải của các lò phản ứng hạt nhân thông thường và được đặt trong cấu trúc khung chữ A có tính thẩm mỹ. Công ty đã huy động được hơn 25 triệu USD từ các nhà đầu tư để theo đuổi kế hoạch này.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

ajinomoto
thaco