Exxon lên kế hoạch phát triển mỏ dầu Sakhalin-1 ở Nga

15:07 | 06/04/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Exxon Mobil Corp. dự kiến ​​sẽ thu về 4 tỷ USD cho việc phát triển dầu Sakhalin-1 ở Nga khi công ty cố gắng thoát khỏi ảnh hưởng sau cuộc tiến quân vào Ukraine.
Exxon đang tìm cách bán tài sản đá phiến để tập trung vào cát dầuExxon đang tìm cách bán tài sản đá phiến để tập trung vào cát dầu
Exxon Mobil cam kết mục tiêu phát thải khí nhà kínhExxon Mobil cam kết mục tiêu phát thải khí nhà kính
Exxon
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

“Với tư cách là người điều hành Sakhalin, Công ty vẫn tập trung vào sự an toàn của con người, bảo vệ môi trường và tính toàn vẹn của các hoạt động,” Exxon cho biết hôm 4/4.

Exxon đã quyết định chấm dứt mối quan hệ kéo dài hàng thập kỷ với Nga vào tháng trước do các lệnh trừng phạt quốc tế và điều mà Giám đốc điều hành Darren Woods của công ty mô tả là "sự hủy diệt không cần thiết" của quốc gia ở Ukraine.

Sakhalin-1 là một kỳ công về kỹ thuật khi Exxon lần đầu tiên bắt đầu bơm thùng từ các cánh đồng cận Bắc Cực vào năm 2005. Nó sản xuất khoảng 227.000 thùng mỗi ngày vào năm ngoái và có hai máy phá băng để duy trì xuất khẩu trong mùa đông. Nhưng theo thời gian, Nga đã trở nên ít quan trọng hơn trong danh mục đầu tư toàn cầu của Exxon.

Cổ phiếu Exxon ít thay đổi ở mức 83,07 USD lúc 9:34 sáng tại New York.

Trong khi đó, công ty cho biết giá dầu cao hơn đã thúc đẩy thu nhập quý đầu tiên từ phân khúc thượng nguồn của họ lên tới 2,3 tỷ USD so với 3 tháng cuối năm 2021. Sự phục hồi trong khí đốt tự nhiên đã tăng thêm 400 triệu USD.

Gã khổng lồ dầu mỏ cho biết trong một tuyên bố riêng hôm 4/4 rằng, họ đã đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng vào dự án phát triển Yellowtail trị giá 10 tỷ USD ngoài khơi bờ biển Guyana sau khi nhận được sự chấp thuận của chính phủ và các cơ quan quản lý. Đây là dự án thứ tư và lớn nhất trong khu vực được gọi là Stabroek Block, dự kiến ​​sẽ bơm khoảng 250.000 thùng mỗi ngày bắt đầu từ năm 2025.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong