Exxon cắt giảm tới 300 người ở Canada

01:01 | 28/11/2020

|
Tập đoàn dầu mỏ lớn của Mỹ Exxon Mobil hôm thứ Tư 24/11 cho biết, họ có kế hoạch giảm tới 300 nhân sự tại Canada như một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí đang diễn ra của họ do giá dầu sụt giảm.
Công ty khai thác vàng Canada bắt đầu xây dựng mỏ vàng trị giá 103 triệu đô la tại BrazilCông ty khai thác vàng Canada bắt đầu xây dựng mỏ vàng trị giá 103 triệu đô la tại Brazil
Cenovus bán tài sản dầu mỏ ở Marten Hills cho Headwater ExplorationCenovus bán tài sản dầu mỏ ở Marten Hills cho Headwater Exploration
Exxon cắt giảm tới 300 người ở Canada

Công ty cho biết họ sẽ cắt giảm nhân sự tại Imperial Oil Ltd, ExxonMobil Canada Ltd và ExxonMobil Business Center Canada ULC.

Các nhà sản xuất dầu, kể cả Exxon, đã cắt giảm chi phí do nhu cầu dầu sụt giảm và đặt cược không đúng lúc vào các dự án mới. Công ty dầu mỏ hàng đầu của Mỹ này trước đó đã vạch ra khoản cắt giảm ngân sách hơn 10 tỷ USD trong năm nay.

Suncor Energy - công ty dầu mỏ lớn thứ hai của Canada, cho biết tháng trước họ dự định cắt giảm tới 15% lực lượng lao động trong vòng một năm rưỡi tới.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh