EU dự kiến sẽ cấm vận dầu mỏ Nga trong vài ngày tới
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck nói với đài truyền hình ZDF của Đức khi được hỏi về lệnh cấm vận dầu mỏ của EU để trả đũa việc Nga xung đột với Ukraine.
Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng một lệnh cấm vận sẽ không tự động làm suy yếu Điện Kremlin. Giá dầu toàn cầu tăng sau khi Hoa Kỳ công bố lệnh cấm vận đối với dầu của Nga đã giúp nước này có thêm thu nhập trong khi bán khối lượng thấp hơn.
Do đó, Ủy ban châu Âu và Hoa Kỳ đang làm việc với một đề xuất không còn phải trả "bất kỳ giá nào" đối với dầu mà là giới hạn giá toàn cầu.
Ông nói: “Đó rõ ràng là một biện pháp bất thường, nhưng đây là những thời điểm bất thường. Con đường này chỉ hoạt động nếu nhiều quốc gia cùng tham gia... và đó được chứng minh là điểm mấu chốt".
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Iraq: Doanh thu từ dầu mỏ trong tháng 6 lên tới hơn 11 tỷ USD
- Nhìn lại thị trường Năng lượng thế giới tuần qua (27/6 - 3/7): “Lợi bất cập hại” khi cố gắng giới hạn giá dầu của Nga
- Nga và Ả Rập Xê-út sẽ sản xuất bao nhiêu dầu trong tháng 8?
- Nền kinh tế Canada gặp khó khăn do sản xuất dầu chậm lại
- Hoa Kỳ lên kế hoạch khoan ngoài khơi và dự tính đấu giá