Ecuador bắt đầu đấu thầu mỏ khí đốt lớn nhất của mình
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa |
Petroecuador dự kiến thời hạn hợp đồng là 15 năm, trong đó đơn vị được trao quyền sẽ đầu tư hơn 173 triệu USD để khoan 4 giếng thăm dò, làm mới 3 giếng hiện đang khai thác cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng mới.
Petroecuador sẽ tiếp tục là nhà điều hành mỏ và Nhà nước sẽ trả phí cho lượng khí đốt được khai thác thêm.
Trước thời hạn đăng ký ngày 18/8, Petroecuador cho biết họ đã nhận được sự quan tâm từ 14 công ty. Theo dự kiến, hợp đồng sẽ được trao vào tháng 10 và việc ký kết hợp đồng sẽ diễn ra vào đầu tháng 11.
Tổng giám đốc Petroecuador, Ramón Correa, cho biết đầu tư tư nhân có thể giúp tăng sản lượng mỏ lên 73 triệu m3 khí tiêu chuẩn mỗi ngày (MMcfd) từ mức 21 MMcfd hiện tại để giúp đáp ứng một phần nhu cầu hiện tại của Ecuador.
Khí tự nhiên sẽ được dẫn đến nhà máy điện Termogas de Machala, cách giếng khoảng 60 km, cũng như khu vực công nghiệp.
Kể từ năm 2002, Campo Amistad là dự án phát triển ngoài khơi duy nhất của đất nước này với 4 giàn khoan và 3 giếng.
Theo dữ liệu của Petroecuador, trữ lượng đã được chứng minh và trữ lượng khả dụng tại mỏ tổng cộng là 167,3 tỷ feet khối, với nguồn tài nguyên tiềm năng là 241 tỷ feet khối.
Đỗ Khánh
Oil & Gas Journal
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/11: Hà Nội rà soát các dự án “đắp chiếu” để chống lãng phí
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 14/11: Bán mạnh trên diện rộng, VN Index giảm sâu
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1
- Người dân được hưởng lợi gì khi lạm phát được kiểm soát?
- "Tâm điểm Tín dụng Việt Nam 2025"- Giải pháp huy động vốn và phát triển bền vững
- ADB mở rộng vốn đầu tư cho khu vực tư nhân và chuyển đổi số
- 2025 - Năm bản lề để kinh tế Việt Nam vươn mình
- CEO Nguyễn Quang Huy: Nhà đầu tư nên đa dạng kênh đầu tư thay vì lao vào vàng
- Đầu xuân, cẩn trọng với các hình thức lừa đảo tâm linh