Doanh thu và hoạt động kinh doanh quý I của ConocoPhillips

14:02 | 06/05/2021

|
Tập đoàn dầu khí đa quốc gia ConocoPhillips (COP.N) đã báo cáo doanh thu quý đầu tiên năm 2021 và hoạt động kinh doanh của mình hôm 4/5.
Doanh thu và hoạt động quý I của ConocoPhillips
Tập đoàn dầu khí đa quốc gia ConocoPhillips. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Vào cuối ngày 3/5, số cổ phần Conoco Phillips có trị giá 1,67 tỷ USD. Tổng sản lượng của Conoco, không bao gồm Libya, là 1,49 triệu thùng dầu/ngày, dự kiến ​​sản lượng trong quý này là 1,50 triệu thùng.

Công ty tuyên bố sẽ cắt giảm khoản nợ 5 tỷ USD trong 5 năm tới và bán 10% cổ phần của nhà sản xuất Cenovus Energy Inc (CVE.TO) Canada vào cuối năm 2022. Tiền thu được từ việc bán cổ phần sẽ được sử dụng để tăng lượng mua lại cổ phiếu.

Các quan chức cho biết: Công ty đã khởi động lại 4 giàn khoan ở Alaska sau khi tạm dừng hoạt động do đại dịch năm 2020. Cổ phiếu của ConocoPhillips đã giảm một phần nhỏ trong giao dịch ở mức 52,40 USD.

Conoco đã bán dầu và khí đốt của mình với giá trung bình 45,36 USD/thùng trong quý, cao hơn 17% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, sản lượng sụt giảm 4% so với một năm trước do ảnh hưởng của cơn bão tháng Hai.

Giá nhiên liệu mạnh hơn mang lại dòng tiền từ hoạt động kinh doanh là 2,1 tỷ USD, bất chấp khoản lỗ 1 tỷ USD từ việc tháo gỡ các rủi ro và chi phí tái cơ cấu từ việc mua lại đối thủ đá phiến Concho Resources của ConocoPhillips.

Giá dầu thô cao hơn và việc cắt giảm chi phí sâu được thực hiện vào năm ngoái khi đạt đỉnh suy thoái đang giúp các công ty dầu khí của Mỹ mang lại lợi nhuận và dòng tiền quý đầu tiên được cải thiện.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Ryan Lance cảnh báo nhu cầu dầu toàn cầu vẫn chưa phục hồi về mức trước đại dịch và ước tính nguồn cung toàn cầu dư thừa từ 5 - 6 triệu thùng mỗi ngày.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Trang Hoàng