Đầu tháng 4, Đà Nẵng sẽ bàn giao mặt bằng sạch cho "siêu dự án" nghỉ dưỡng 44.000 tỷ đồng
Theo thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư cho dự án tại Quyết định số 1432/QĐ-TTg ngày 20/11/2024. Mục tiêu của dự án là xây dựng một khu phức hợp bao gồm các công trình thương mại – dịch vụ, phát triển du lịch sinh thái kết hợp với khu dân cư có mật độ lưu trú thấp. Dự án hướng tới bảo tồn thiên nhiên, phục vụ nhu cầu du lịch, sinh sống của người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước, với không gian kiến trúc văn minh, hiện đại.
Trong quá trình triển khai, dự án đã trải qua nhiều lần điều chỉnh quy hoạch chi tiết. Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt ranh giới sử dụng đất từ năm 2008, sau đó điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào các năm 2014 và 2016. Đến năm 2016, Công ty Cổ phần Vinpearl được lựa chọn làm chủ đầu tư dự án theo quyết định của UBND thành phố.
![]() |
Khu vực triển khai "siêu dự án" nghỉ dưỡng 44.000 tỷ nằm dưới chân đèo Hải Vân (thuộc địa phận TP Đà Nẵng). |
Dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng. Để triển khai "siêu dự án" này, công tác giải phóng mặt bằng là một trong những vấn đề quan trọng cần được giải quyết. Theo thống kê, giai đoạn 2 của dự án cần giải phóng mặt bằng 679 hồ sơ, bao gồm 38 hồ sơ đất có nhà ở và 641 hồ sơ đất nông nghiệp cùng các loại đất khác.
Đến ngày 20/2/2025, Hội đồng giải phóng mặt bằng quận Liên Chiểu đã xử lý được 510/679 hồ sơ, đạt tỷ lệ 75,1%. Hiện tại, vẫn còn 169 hồ sơ (24,9%) đang trong quá trình giải quyết. UBND quận Liên Chiểu đang tập trung hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng theo cam kết. Mục tiêu đặt ra là đến đầu tháng 4/2025, toàn bộ diện tích đất cần thiết sẽ được bàn giao sạch để chủ đầu tư triển khai dự án.
Hà Anh
- Chuyển đổi hơn 94ha đất lúa hai vụ để phát triển KCN Phúc Yên hơn 111,3 ha tại Phú Thọ
- Khu đô thị Aqua City sắp được hồi sinh sau gần 20 năm
- Đồng Nai sắp có khu công nghiệp công nghệ cao hơn 5.000 tỷ đồng
- Tập đoàn Singapore đầu tư dự án điện gió hơn 228 triệu USD tại Gia Lai
- IDICO lên kế hoạch triển khai KCN gần 2.000 tỷ tại TP.HCM
- Khánh Hòa lên kế hoạch xây dựng khu di dân, tái định cư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1
- Đồng Nai: Chuyển đổi hơn 200ha đất cao su thành khu công nghiệp sinh thái
- Tây Ninh: Sắp triển khai khu dân cư hơn 2.600 tỷ đồng
- TP.HCM sắp có thêm dự án khu đô thị gần 300ha, tổng vốn hơn 13 nghìn tỷ đồng
- KCN Ngũ Lạc và bước đi chiến lược của Green i-Park ở Vĩnh Long